Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trực thăng quân sự Mỹ tại Nhật Bản rơi cửa sổ khi đang bay

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết một trực thăng quân sự Mỹ đã bị rơi cửa sổ tại căn cứ quân sự phía tây nam Tokyo, may mắn không ai bị thương.

Theo Japan Times, sự cố xảy ra vào khoảng 11h50 ngày 27/7 tại căn cứ quân sự Mỹ ở vùng Atsugi, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Căn cứ được hải quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Biển (MSDF) của Nhật Bản cùng sử dụng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết các quân nhân nước này nhìn thấy một bộ phận của trực thăng rơi không lâu sau khi cất cánh. Đại diện quân đội Mỹ sau đó xác nhận bộ phận rơi là cửa sổ trực thăng. 

Hiện chưa rõ trực thăng rơi cửa khi đang làm nhiệm vụ gì.

truc thang quan su My anh 1
Trực thăng vận tải quân sự CH-35E của Mỹ. Ảnh: RT.

Trực thăng gặp sự cố không thuộc biên chế căn cứ Atsugi. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xác thực thông tin vụ việc với phía Mỹ.

"Không có ai bị thương trong vụ việc xảy ra trong căn cứ quân sự Mỹ. Tuy nhiên, tình trạng trực thăng rơi cửa sổ là một vấn đề nghiêm trọng", ông Onodera trả lời báo chí.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã yêu cầu bộ chỉ huy quân đội Mỹ đóng tại nước này cung cấp thêm thông tin điều tra, đồng thời đưa ra những biện pháp cần thiết để tránh tái diễn sự cố.

truc thang quan su My anh 2
Căn cứ quân sự của Mỹ và Nhật Bản tại Atsugi, cách Tokyo khoảng 51 km. Ảnh: Pinterest.

Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa ngày 27/7 cho biết ông rất lo ngại về mật độ các vụ tai nạn liên quan đến khí tài của quân đội Mỹ.

Sự cố tương tự từng xảy ra vào tháng 12/2017. Một cửa sổ nặng 7,7 kg đã rơi khỏi trực thăng CH-53E của thủy quân lục chiến Mỹ khi đang hoạt động ở tỉnh Okinawa.

Chiếc CH-53E khi đó đang bay ngang một trường tiểu học bên ngoài căn cứ Futenma. Cửa sổ rơi trúng sân chơi của trường làm bị thương một học sinh.

Tháng 6 vừa qua, một chiếc F-15 của Mỹ đã rơi ngoài khơi tỉnh Okinawa. Phi công Mỹ sau đó được đội tìm kiếm cứu nạn của Lực lượng phòng vệ trên không (ASDF) của Nhật Bản giải cứu.

Trực thăng tương lai của Mỹ lần đầu bay hành trình V-280 Valor, trực thăng tương lai của quân đội Mỹ, vừa tiến hành chuyến bay hành trình đầu tiên với tốc độ 350 km/h.

Mỹ triển khai F-22 đến Nhật trước thượng đỉnh Trump - Kim

Không quân Mỹ đã triển khai 14 tiêm kích tàng hình F-22 Raptor đến căn cứ Kadena, Okinawa trước thượng đỉnh Trump - Kim diễn ra tại Singapore vào tuần sau.

Nhật Bản tập trận chống đổ bộ chiếm đảo trong đêm

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc lần đầu tiên tổ chức tập trận chống "lực lượng nước ngoài" đổ bộ chiếm đảo vào ban đêm.


Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Thế giới