Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

PICTURESQUE

Trực thăng Nga cất cánh trên bầu trời Hà Nội

Buổi bay trình diễn hai chiếc trực thăng hiện đại Ansat và Mi-171A2 của Nga diễn ra tại Hà Nội ngày 16/11 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mi-171A2 trên bầu trời Hà Nội

Ngày 16/11, buổi bay trình diễn của hai chiếc trực thăng hiện đại Ansat và Mi-171A2 thuộc công ty Russian Helicopters (thuộc Tập đoàn Rostec) tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên trực thăng trứ danh của Nga tiến hành các hoạt động bay biểu diễn ở thủ đô. Thời tiết tại Hà Nội khá tốt, nhiệt độ khoảng 28 độ C và có gió nhẹ.

truc thang Nga bay tai Ha Noi anh 1

Trực thăng vận tải hạng trung đa năng tốt nhất thế giới

Trực thăng Mi-171A2 là biến thể hiện đại nhất của dòng trực thăng Mi-8/ Mi-17 /Mi 171. Nó được đánh giá là dòng trực thăng vận tải hạng trung đa năng tốt nhất thế giới nếu xét trên tổng hợp tiêu chí. Mi-171A2 là phiên bản cải tiến mới nhất của dòng trực thăng Мi-8/17/171 với tốc độ hành trình và tốc độ tối đa cao hơn 10%, còn tải trọng lớn hơn 25% so với thế hệ cũ. Trực thăng có thể hoạt động hiệu quả cả ban ngày lẫn ban đêm, ở nhiều độ cao khác nhau trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ẩm thấp và trên mặt nước. Mi-171A2 có hệ thống điều khiển kỹ thuật số KBO-17 được xây dựng trên cơ sở nguyên tắc "cabin kính" gồm cả hệ thống dẫn đường máy bay và hệ thống hiển thị dữ liệu hoàn hảo. Những chiếc trực thăng đời mới này được trang bị các động cơ VK-2500PS-03 với hệ thống điều khiển kỹ thuật số động cơ có thể sản sinh công suất 2.500 mã lực ở chế độ cất cánh và tối đa 2.800 mã lực ở chế độ khẩn cấp. Trực thăng được trang bị cánh quạt đuôi hình chữ X cho hiệu quả cao hơn và cánh quạt chính mới với các cánh chế tạo hoàn toàn từ composite.

Trực thăng hạng nhẹ Ansat

Trong khi đó Ansat là dòng trực thăng hạng nhẹ, đa năng, hai động cơ do Nhà máy Trực thăng Kazan sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau như bay dân dụng, cấp cứu y tế, tìm kiếm cứu nạn và cảnh sát. Các cuộc thử nghiệm độ cao của trực thăng cũng đã được thực hiện thành công và Ansat có thể hoạt động ở những vùng núi cao lên tới 3.500 m. Phiên bản y tế của Ansat có thể được sử dụng cho nhiệm vụ sơ cứu ban đầu và vận chuyển bệnh nhân ở những vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn khó tiếp cận. Trang thiết bị của trực thăng Ansat phiên bản y tế còn cung cấp cả dịch vụ hồi sức cấp cứu, điều trị chuyên sâu và liên tục theo dõi các chức năng quan trọng của người bệnh trong quá trình di chuyển tới bệnh viện. Khối lượng cất cánh tối đa của máy bay lên tới 3,6 tấn, tải trọng thương mại là 1,3 tấn, tốc độ bay 260 km/h, tốc độ tối đa là 275 km/h, phạm vi bay tiếp nhiên liệu 520 km. Sau Việt Nam, hai chiếc máy bay này sẽ tham dự một loạt sự kiện bay biểu diễn khác ở các nước Đông Nam Á.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm