Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trực thăng MI8 rơi gãy đôi ở Bình Thuận

Sáng 26/3, chiếc trực thăng MI8 đang lượn vòng chuẩn bị đáp xuống đảo Phú Quý (Bình Thuận) thì bất ngờ bị nổ rồi gãy đôi, các mảnh vỡ gây bể kính nhà dân.

Trao đổi qua điện thoại, đại tá Lê Văn Hạnh - chính ủy sư đoàn 370 quân chủng Phòng không - Không quân cho biết máy bay quân sự gặp nạn ở đảo Phú Quý thuộc biên chế trung đoàn 917, sư đoàn 370 khi đang bay định kỳ trực cứu hộ cứu nạn. 
Khi máy bay lượn vòng chuẩn bị hạ cánh thì gặp sự cố. Theo thông tin ban đầu, trên trực thăng có nhiều quân nhân, trong đó tổ lái gồm 4 người. Trong ảnh: Phần đuôi máy bay văng ra cách phần đầu khoảng 200 m.
Nhiều người chứng kiến kể, họ nghe một tiếng nổ rất lớn, tuy nhiên sau đó không thấy khói lửa bốc ra. Khi chuẩn bị tiếp đất, chiếc máy bay bị nghiêng, cánh quạt xoay mạnh rồi nổ tung. 
Ba quân nhân bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện Phú Quý, nhưng không có ai nguy hiểm đến tính mạng.
Nhiều mảnh vỡ của máy bay văng ra ngoài, gây bể kính nhà dân xung quanh. Ông Nguyễn Thanh Sơn, có nhà gần hiện trường kể, vào sáng sớm có nghe tiếng gầm rú. Khi nhìn ra thì ông thấy trực thăng bay giật lùi rồi rơi mạnh xuống sân bay. Một mảnh vỡ của máy bay dài hơn 1 m văng vào nhà ông Sơn là nứt tường, bể kính.
Các bộ phận của chiếc MI8 văng ra ngoài hàng trăm mét.
Lực lượng PCCC điều xe cứu hỏa đến hiện trường. Theo các cơ quan chức năng, không có người bị thương nặng trong vụ việc.
Hàng nghìn người dân ở đảo kéo đến theo dõi vụ việc khiến giao thông qua khu vực bị ách tắc.

Bác sĩ Bùi Đình Lĩnh - Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cho biết, bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho 3 chiến sĩ trong vụ rơi trực thăng. Các quân nhân gồm Trần Văn Thông (36 tuổi), Nguyễn Xuân Toàn (53 tuổi) và Đồng Văn Vụ (34 tuổi), thuộc trung đoàn 937. 

Theo bác sĩ Lĩnh, hai bệnh nhân Thông và Toàn bị thương ở vùng đầu đã được khâu vết thương. Bệnh nhân Vụ bị thương ở chân trái đã được sơ cứu, nhưng phải theo dõi thêm. Tiên lượng, vết thương của cả ba người đều không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện trường trực thăng rơi, 4 quân nhân hy sinh

Sáng 28/1, chiếc trực thăng UH-1 đã rơi tại xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP HCM). Tại hiện trường, nhiều mảng cỏ cháy rụi, các mảnh vỡ máy bay văng khắp nơi.

H.Lê

Bạn có thể quan tâm