Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưa 7/6, Việt Nam có thêm 92 ca mắc Covid-19

Sau 6 giờ, TP.HCM có thêm 14 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 10 người thuộc diện F1, 4 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện.

Theo bản tin 12h ngày 7/6 của Bộ Y tế, các ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận tại Bắc Giang (68), TP.HCM (14), Lạng Sơn (7), Hà Tĩnh (2), Hà Nội (1). Trong đó, 84 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly hoặc vùng đã được phong tỏa.

Lạng Sơn có 6 bệnh nhân thuộc diện F1 và một người được phát hiện khi xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Những người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/6.

Bắc Giang phát hiện thêm bệnh nhân trong khu cách ly và vùng đã được phong tỏa, liên quan công nhân làm tại khu công nghiệp.

Nữ bệnh nhân 45 tuổi ở Hà Nội có địa chỉ tại huyện Đông Anh, đang được điều tra dịch tễ. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/6.

Hai trường hợp ở Hà Tĩnh liên quan bệnh nhân Covid-19 đã được công bố. Họ có kết quả dương tính vào ngày 7/6.

Trong số các bệnh nhân ở TP.HCM, 10 người là F1, 4 ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện.

Them ca mac Covid-19 anh 1

Ngoài Bắc Giang và Bắc Ninh, hai thành phố lớn của cả nước là TP.HCM và Hà Nội cũng ghi nhận số ca mắc Covid-19 lớn. Đặc biệt là TP.HCM, thành phố tiếp tục là tâm dịch nóng nhất của cả nước vì liên quan nhiều ổ dịch Covid-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Trước tình hình phức tạp và số ca mắc Covid-19 tăng nhanh ở nhiều ổ dịch, Việt Nam đang tích cực tiếp cận các nguồn vaccine càng sớm càng tốt. Dự kiến, trong năm 2021, nước ta có đủ 150 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm chủng cho người dân.

Tự kiểm tra nguy cơ tử vong khi mắc Covid-19 với hai chỉ số

Nghiên cứu từ nhóm chuyên gia tại Đại học Y khoa Washington, Mỹ, phát hiện nồng độ oxy trong máu và nhịp thở có thể cảnh báo nguy cơ tử vong ở một người khi họ mắc Covid-19.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm