Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trụ sở UBND TP.HCM được xếp hạng di tích quốc gia

Trụ sở UBND TP.HCM được xây dựng năm 1889 và hoàn thành năm 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo những lầu chuông ở miền bắc nước Pháp.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký quyết định công nhận tòa nhà trụ sở UBND TP.HCM (phường Bến Nghé, quận 1) là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Quyết định trên được đưa ra dựa trên tờ trình của UBND TP.HCM ngày 12/5/2016 đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đối với công trình này.

Di tich tru so UBND HCM anh 1

Trụ sở UBND TP.HCM được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho hay khu vực bảo vệ di tích được xác lập theo biên bản, bản đồ khoanh vùng trong hồ sơ của công trình. UBND các cấp cần thực hiện công tác quản lý di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Trụ sở UBND TP.HCM là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của TP.HCM. Công trình được xây dựng năm 1889 và hoàn thành năm 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp.

TP.HCM chi 68 tỷ cải tạo công viên bến Bạch Đằng

UBND TP.HCM chấp thuận phương án chỉnh trang, cải tạo công viên bến Bạch Đằng với tổng kinh phí 68 tỷ đồng.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm