Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trụ sở UBND TP Thủ Đức được đặt tại UBND quận 2 cũ

Theo phương án được Chủ tịch UBND TP.HCM phê duyệt, trụ sở UBND TP Thủ Đức được đặt tại Quận ủy, UBND quận 2 cũ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa phê duyệt phương án bố trí trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị thuộc TP Thủ Đức. Theo đó, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được đặt tại khu đất rộng hơn 5.700 m2 thuộc phường Hiệp Phú, nơi trước đây là trụ sở Quận ủy, UBND quận 9.

Trụ sở của HĐND và UBND TP Thủ Đức được đặt tại Quận ủy, UBND quận 2 cũ (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức). Khu đất này có diện tích hơn 47.000 m2.

UBND TP.HCM nhận định nơi này có trụ sở được đầu tư, xây dựng mới, đáp ứng cơ bản nhu cầu hoạt động và có vị trí gần trung tâm thành phố.

Noi lam viec cua TP Thu Duc anh 1

Trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức được đặt tại trụ sở UBND quận 2 cũ. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể TP Thủ Đức được bố trí trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ với diện tích hơn 6.700 m2 thuộc phường Bình Thọ. Khu vực này gồm các khối nhà độc lập, có lối đi riêng, tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị khi đi vào hoạt động.

Đối với các đơn vị sự nghiệp thuộc TP Thủ Đức, UBND TP.HCM thống nhất đặt trụ sở Ban Quản lý đầu tư xây dựng, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Thành Đoàn, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Kho lưu trữ hồ sơ TP Thủ Đức tại khu vực hành chính của quận Thủ Đức cũ (phường Bình Thọ, TP Thủ Đức).

UBND TP.HCM cũng yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục duy trì Bộ phận tiếp công dân, Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại 3 quận cũ để người dân thuận tiện tới làm việc. Các trung tâm thể dục thể thao, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm bồi dưỡng chính trị và nhà thiếu nhi hiện hữu tạm thời giữ nguyên hiện trạng.

Phương án sắp xếp trên được xem xét và phê duyệt dựa trên báo cáo của UBND quận 2, 9, Thủ Đức cũ và đề xuất của Sở Tài chính TP.HCM. Phương án này có thay đổi so với đề xuất trước đây của Sở Nội vụ về bố trí trụ sở làm việc của TP Thủ Đức.

Trước đó, Sở Nội vụ đề xuất chọn trụ sở UBND quận 2 cũ làm nơi đặt trụ sở Thành ủy thành phố Thủ Đức. Trụ sở của UBND quận 9 cũ được đề xuất trở thành nơi làm việc của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố Thủ Đức. Còn trụ sở UBND quận Thủ Đức trước đây được kiến nghị trở thành địa điểm làm việc của HĐND và UBND thành phố Thủ Đức.

Ngày bận rộn đầu tiên ở TP Thủ Đức

Ngày đầu tiên hoạt động, điện thoại đường dây nóng của TP Thủ Đức liên tục reo. Hơn 5 năm làm chuyên viên phụ trách đường dây nóng, ông Minh chưa bao giờ bận rộn như vậy.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm