Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trụ điện đổ đè chết công nhân

Khi hai công nhân đang lắp đặt 3 bình điện hạ thế thì trụ bê tông cao hơn 10 m đổ. Do thắt dây an toàn nên một nạn nhân không thể nhảy ra ngoài và bị trụ điện đè chết.

Chiều 13/3, vụ tai nạn lao động xảy ra ven đường Xuyên Á, đoạn gần khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành, Kiên Giang) khiến ông Trần Thanh Sơn (52 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) chết tại chỗ. Một nạn nhân khác là anh Dương Bình Minh (36 tuổi, ở TP Rạch Giá) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Nga tru dien de chet mot cong nhan anh 1
Hiện trường ngã trụ điện. Ảnh: Nhật Tân.

Theo cơ quan chức năng thì tai nạn xảy ra khi hai công nhân ngành điện trèo lên cặp trụ bê tông để lắp đặt 3 bình hạ thế. Những bình này nặng hàng trăm kg nên kéo đổ hai trụ điện. Khi đó, các công nhân đều đeo dây an toàn nên không thể nhảy khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện trường cho thấy hai trụ điện cao 14 m, được chôn dưới hố sâu 1,4 m. Xung quanh gốc trụ điện đã được lấp đất nhưng chưa đổ bê tông để giữ trụ lại.

Nga tru dien de chet mot cong nhan anh 2
Hiện trường gần khu công nghiệp Thạnh Lộc (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Bé trai bị máy cắt lúa đâm thấu ngực bụng

Trong lúc lao động, bé trai 13 tuổi bị trượt té khiến cây sắt của máy cắt lúa đâm vào thành bụng xuyên thấu ngực.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm