Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trụ điện, cây xanh gãy đổ hàng loạt sau trận lốc xoáy ập vào Sài Gòn

Trận lốc xoáy đêm 18/11 khiến 149 nhà ở TP.HCM bị tốc mái, hàng trăm cây xanh ở các quận 9, Thủ Đức, bị gãy đổ.

Hàng loạt cây xanh gãy đổ sau trận lốc xoáy ở Thủ Đức Sau cơn mưa lớn kèm lốc xoáy, hàng trăm cây xanh trên địa bàn phường Linh Xuân, quận Thủ Đức bị quật ngã, nằm la liệt. Hình ảnh tại đường vào nghĩa trang TP.HCM.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 1
Do ảnh hưởng của bão số 14, chiều 18/11 mưa to và gió lốc đã làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục cột điện và hàng trăm cây xanh trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM bị gãy đổ. Tại khu vực đường vào nghĩa trang TP (quận Thủ Đức), cây xanh bị quật ngã, gãy đôi, nằm la liệt.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 2
Nhiều cây tràm có đường kính từ 20-30 cm bị bật gốc, gãy nhánh.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 3
Ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khắc phục sự cố. Địa bàn quận này có 67 nhà bị tốc mái và 134 cây xanh bị bật gốc.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 4
Những cây lớn bị gãy làm đôi. Một số người dân khu vực này cho biết cơn lốc xảy ra khoảng 15 phút, gió quật rất mạnh, tiếng cây gãy đổ vang lên liên tục.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 5
Một số cây đứng vững nhưng hầu hết đều bị tét nhánh.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 6
Các công nhân công ty cây xanh dọn dẹp hiện trường tại đây cho biết do số lượng cây bị ngã đổ quá nhiều nên vẫn chưa thể xử lý hết ngay trong ngày.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 7
Trên nhiều tuyến đường khác ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức hàng loạt cây xanh khác cũng bị gãy đổ. Cơ quan chức năng chỉ mới cưa phần ngọn để thông đường.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 8
Hàng chục cột điện hai bên những tuyến đường này cũng bị gãy đổ đè vào cây, nhà dân xung quanh.
Tru dien, cay xanh gay do hang loat sau tran loc xoay ap vao Sai Gon hinh anh 9
Đến tối 19/11, lực lượng chức năng vẫn đang xử lý. Một số khu vực chưa có điện. Theo ông Minh, khu vực 2 phường Linh Xuân, Linh Trung bị thiệt hại nặng nhất. Trước mắt, quận đã hỗ trợ cho 3 hộ dân bị thiệt hại 5 triệu đồng. Những hộ bị ảnh hưởng khác sẽ được quận tiếp tục thống kê và có phương án hỗ trợ. “Quận đã khắc phục đa số, có những cây lớn phải chờ phương án xử lý. Trong thời gian tới, quận sẽ chủ động lực lượng để giải quyết tại chỗ, khắc phục tối đa những thiệt hại và đặc biệt là đảm bảo tính mạng của người dân khi có sự cố xảy ra”, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức chia sẻ.

Do ảnh hưởng của bão số 14, chiều tối 18/11 mưa lớn xuất hiện ở nhiều quận, huyện thuộc TP.HCM như quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, quận Thủ Đức, quận 7, quận 8...

Tại khu vực quận 7 mưa to đến mức nhiều phương tiện chỉ có thể nhìn thấy nhau ở khoảng cách gần, xe gắn máy di chuyển khó khăn. 

Theo hệ thống cảnh báo ngập của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP, tối 18/11 sau cơn mưa có hàng chục điểm bị ngập như quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Thủ Đức…Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Benh nhan mac Covid-19 thu 68 xuat vien o Da Nang hinh anh

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 68 xuất viện ở Đà Nẵng

0

Sau 16 ngày điều trị, nam bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 68 tại Việt Nam được xuất viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này đã 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cho phep taxi don khach tai san bay Noi Bai, ga Ha Noi hinh anh

Cho phép taxi đón khách tại sân bay Nội Bài, ga Hà Nội

0

Trong bối cảnh cấm taxi để cách ly toàn xã hội, Sở GTVT Hà Nội tạo điều kiện cho phương tiện này hoạt động tại sân bay và ga tàu để phục vụ nhu cầu của hành khách.