Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng mắc sai lầm nghiêm trọng

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, ông Phùng Đình Dũng đã nhận sai lầm khi không công nhận bàn thắng cho Khánh Hòa ở trận đấu chiều 30/7.

Ở trận đấu Khánh Hòa thua Quảng Nam 0-1 chiều 30/7, trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng của Khánh Hòa vào lưới Quảng Nam (vì lỗi fair-play) ở phút 90+2. Đây là trận đấu không được Ban tổ chức truyền hình trực tiếp. 

HLV trưởng Võ Đình Tân của Khánh Hòa miêu tả lại, trong một tình huống cuối trận, khi Khánh Hòa đang bị dẫn 0-1, hai cầu thủ Quảng Nam bị đau, đội bạn phá bóng ra ngoài đường biên để nhân viên y tế vào sân chăm sóc. Khi cầu thủ của Khánh Hòa đưa bóng nhập cuộc đã nói trước sẽ không trả bóng đối phương vì họ chơi câu giờ lộ liễu.

Theo ông Tân, hậu vệ Khánh Hòa ném biên cho tiền vệ rồi chỉnh bóng, cầu thủ Quảng Nam ập vào tranh chấp chứ không phải đứng yên. Khi tiền vệ Khánh Hòa chuyền bóng vào khu vực 16,5 m, hàng phòng ngự Quảng Nam cùng nhảy, thủ môn họ lao ra nhưng Uche (Khánh Hòa) từ ngoài băng vào bật cao hơn đánh đầu đưa bóng vào lưới.

"Khi bóng vào lưới rồi, trọng tài biên cầm cờ chạy ngược lên thì trọng tài chính Phùng Đình Dũng thổi phạt chỉ tay vào chấm 5m50 cho Quảng Nam được hưởng quả phát bóng lên. Trọng tài Dũng nói không công nhận bàn thắng cho Khánh Hòa vì lỗi thiếu fair-play", HLV Võ Đình Tân nói. 

Trọng tài Đình Dũng suýt bị đánh ở sân An Giang

Bất bình với cách xử lý của trọng tài Phùng Đình Dũng, một nhân viên sân Long Xuyên (An Giang) định đánh trọng tài. Sau đó lực lượng an ninh phải nỗ lực bảo vệ trọng tài rời sân.

Sáng 31/7, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Tình huống đó, trọng tài Phùng Đình Dũng đã nhầm lẫn. Chỉ có một trường hợp duy nhất là khi trọng tài thả bóng chạm đất, cầu thủ không trả bóng cho đối phương mà đá bóng vào cầu môn thì không tính bàn thắng. Còn trường hợp ném biên thì dù cầu thủ có không fair-play đi nữa thì trọng tài cũng không can thiệp vào. Còn luật FIFA không quy định mới điều gì về luật fair-play. Ở đây không có gì là luật mới cả, do Dũng nhầm lẫn thôi. Còn trong trường hợp này, trọng tài sai thì Ban trọng tài sẽ xử lý theo quy định".

Trong thể thao, đội nào không chơi fair-play thì sẽ bị dư luận lên án, còn trọng tài không được can thiệp vào việc đó. Việc fair-play hay không là câu chuyện của hai đội.

"Sai sót của trọng tài Phùng Đình Dũng cũng thể xảy ra với bất cứ ai. Dũng là trọng tài FIFA lâu năm của V.League và AFC, trong một tích tắc xử lý, anh ta nhầm lẫn. Cái sai sơ đẳng đó rất đáng trách, Dũng cũng đã trao đổi với tôi rằng anh ấy nhầm lẫn và quyết định sai. Những trọng tài hàng đầu cũng có những sai sót ngớ ngẩn như vậy", ông Mùi chia sẻ. 

Cầu thủ Myanmar đuổi đánh trọng tài Phùng Đình Dũng Trọng tài Phùng Đình Dũng của Việt Nam đã bị một số cầu thủ của CLB Yadanarbon (Myanmar) hành hung khi điều khiển trận đấu giữa họ và đội Sinh viên Hàn Quốc tối 8/11.

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm