Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trọng tài châu Á: 'Samson phải nhận thẻ đỏ'

Trọng tài được mệnh danh là "tiềm năng của châu Á" Kim Hee Gon (Hàn Quốc) và ông Nasaruddin (Malaysia) khẳng định hành động của Samson là bạo lực và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.


Video Samson bỏ bóng đạp cầu thủ HAGL Trong trận đấu CLB Hà Nội và HAGL trên sân Hàng Đẫy chiều 18/1, sau khi Văn Kiên làm ngã Ngọc Quang, Samson đã lao vào dùng gầm giày đạp lên phần đầu gối và đùi cầu thủ đội khách.

Hôm qua (24/1), tại buổi họp tổng kết trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017, ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: "Chúng tôi làm theo đúng điều luật chứ không chịu tác động của bất cứ ai trước khi đưa ra quyết định xử Samson trắng án". 

Lời giải thích của quan chức VPF nhận mạnh yếu tố "chỉ liều lĩnh chứ không bạo lực" của Samson, khiến dư luận càng bất bình và mất niềm tin vào bóng đá Việt Nam.

Không thể im lặng trước một kết luận "chà đạp"  trên dư luận và tình yêu bóng đá của người hâm mộ, trang Facebook cá nhân của nhà báo Phan Đăng đã đưa video phạm lỗi của Samson lên bàn bạc cùng các trọng tài hàng đầu châu Á. Và không ngạc nhiên, những câu trả lời của họ trái ngược với kết luận của VPF, VFF. 

Trọng tài Kim Hee Gon - Hàn Quốc, một trong những trọng tài "Elite AFC" đưa ra quan điểm của mình: "Trong trường hợp này, 2 cầu thủ áo tím (ám chỉ CLB Hà Nội - PV) phải nhận 2 thẻ đỏ vì hành vi bạo lực của mình". 

Hanh dong bao luc cua samson anh 1
Trọng tài Kim Hee Gon (Hàn Quốc) ngoài cùng bên phải điều hành giải Vòng loại U23 châu Á 2015. Ảnh: FIFA Referees. 

Bên cạnh đó, trọng tài Nasaruddin (Malaysia), người từng cầm còi trận Hải Phòng vs Hà Nội T&T ở V.League 2016 cùng đưa ra kết luận: "Cả 2 cầu thủ CLB Hà Nội phải bị thẻ đỏ, vì lỗi đặc biệt nghiêm trọng". 

Samson trắng án và vết đen của bóng đá Việt

Pape Omar với hành vi thiếu văn hoá bị xử phạt gia tăng, ngay sau đó Hoàng Vũ Samson đạp vào gối đối thủ lại được miễn truy cứu. Bây giờ thì ai dám tin ai?

Quan điểm của 2 vị trọng tài AFC khiến chúng ta đặt ra câu hỏi, Ban trọng tài của VFF đã làm việc công tâm hay chưa? Hay luật của VFF đặt ra khác so với luật chung của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)? 

Dư luận có lẽ sẽ tạm quên vụ này sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hơn một tuần, nhưng bóng đá Việt Nam lại thêm một vết đen khi VPF xử trắng án hành vi bạo lực của Samson. 

Trong trận đấu giữa Hà Nội và HAGL trên sân Hàng Đẫy chiều 18/1, sau khi Văn Kiên làm ngã Ngọc Quang, Samson đã lao vào dùng gầm giày đạp lên phần đầu gối và đùi cầu thủ trẻ đội khách. Hành vi đó được truyền hình ghi lại rõ nét, tạo ra làn sóng bất bình cực độ trong lòng người hâm mộ.

Tuy nhiên, Ban trọng tài VFF và BTC V.League 2017 sau khi mổ băng đã quyết định không gửi hồ sơ xử phạt Samson, với quan điểm đó chỉ là pha tranh bóng liều lĩnh chứ không phải là bạo lực.

Hà Giang

Bạn có thể quan tâm

Thể thao