Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trọng tài bẻ còi ở V.League 2018 không đủ điều kiện cầm còi mùa 2019

Trọng tài Trần Văn Lập, người dính scandal bẻ còi trái luật tại V.League 2018, không hoàn thành bài kiểm tra thể lực để cầm còi tại mùa này.

Sáng 18/2, 116 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra thể lực tại sân Hàng Đẫy sau quá trình tập huấn. Đây là điều kiện bắt buộc để đội ngũ điều hành làm nhiệm vụ tại V.League và hạng Nhất 2019.

Kết quả là 3 trọng tài Trần Văn Lập (Đà Nẵng), Lê Khắc Thành (Bình Dương) và Lê Lưu Quang (Bình Định) không vượt qua được các khoa mục của bài kiểm tra. Điều này đồng nghĩa 3 vị "Vua sân cỏ" này sẽ không được mời điều hành các trận đấu ở giai đoạn lượt đi.

Cả 3 vị trọng tài nói trên được phân công điều khiển giải hạng Nhất 2019. Trong đó, trọng tài Trần Văn Lập từng làm nhiệm vụ tại V.League 2018.

Trong tai,  kiem tra trong tai,  V.League 2019 anh 1
Trọng tài Trần Văn Lập quên rút thẻ đỏ khi Hồ Tấn Tài đã 2 lần nhận thẻ vàng. Ảnh: Huy Thịnh.

Mùa trước, ông Lập bị đình chỉ công tác ở V.League 2018 hồi tháng 9 sau scandal bẻ còi trận Bình Dương tiếp Quảng Ninh trên sân Gò Đậu tại vòng 22.

Trong trận đấu đó, trọng tài Lập quên rút thẻ đỏ đối với hậu vệ Hồ Tấn Tài của CLB Bình Dương khi cầu thủ mang áo số 4 nhận thẻ vàng thứ 2. Sau đó, hậu vệ quê Bình Định đá phạt giúp Tiến Linh ghi bàn.

Vị "Vua sân cỏ" người Đà Nẵng công nhận bàn thắng nhưng nhờ sự tham vấn của trọng tài thứ 4 (ông Nguyễn Trọng Thư), liền sửa sai bằng cách từ chối bàn thắng sau khi công nhận, đồng thời truất quyền thi đấu đối với Hồ Tấn Tài. 

Trước đó, trọng tài Trần Văn Lập thổi 2 quả phạt đền tranh cãi cho cả CLB Bình Dương và Quảng Ninh. Ông Lập bị Ban trọng tài VFF đánh giá “không quán xuyến được trận đấu, sai phương pháp, lỗi nghiêm trọng”.

Liên quan đến công tác kiểm tra, chuẩn bị mùa giải mới, lớp tập huấn Trọng tài, Giám sát và Điều phối viên Các giải chuyên nghiệp 2019 khai mạc chiều 17/2.

Trong tai,  kiem tra trong tai,  V.League 2019 anh 2
Trọng tài Trần Văn Lập bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Huy Thịnh.

Đội ngũ điều trọng tài và trợ lý trọng tài bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra gồm các khoa mục: CODA Test (Change of Direction Ability - khả năng chuyển hướng), chạy tốc độ 6 lần mỗi lần 40 m với thời gian tối đa 6 giây 10, chạy có nghỉ 40 lần, chạy 75 m trong 15 giây và đi bộ 25 m trong 20 giây.

Mùa giải trước, 2 trọng tài Ngô Quốc Hưng (Hải Phòng) và trợ lý trọng tài Lê Văn Thành (Đà Nẵng) đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực.

Tình huống trọng tài V.League 'bẻ còi' khiến Bình Dương mất điểm Vòng 22 V.League, trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi để sửa lại sai lầm không truất quyền thi đấu Hồ Tấn Tài, người đã nhận thẻ vàng thứ hai vì phạm lỗi với Vinicius của CLB Quảng Ninh.
Trong tai,  kiem tra trong tai,  V.League 2019 anh 3
Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2019. Ảnh: VPF.

Trọng tài Trần Văn Lập bị đình chỉ công tác ở V.League 2018

Với sai sót quên rút thẻ đỏ dành cho Hồ Tấn Tài của đội Bình Dương, trọng tài Trần Văn Lập đã nhận án phạt nặng từ Ban trọng tài VFF.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao