Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng giả cố định với nhiều ưu điểm. Bác sĩ hiệp hội Implant quốc tế Thân Trọng Nguyên sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp này.

Trồng răng Implant (hay cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả cố định. Trong đó, một trụ Implant bằng chất liệu titanium xử lý bề mặt chuyện biệt sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm, đóng vai trò chân răng giả. Sau đó, mão sứ (thân răng) được cố định lên trên trụ Implant. Như vậy, răng sẽ có cả chân và thân vững chắc.

Peace Dentistry anh 1
Trụ Implant tích hợp vào xương hàm, đóng vai trò chân răng giả vững chắc và lành tính.

Theo ThS.BS Thân Trọng Nguyên (thành viên Hiệp hội Implant quốc tế, Trưởng chuyên khoa cấy ghép Implant nha khoa Peace Dentistry), trồng răng Implant có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp trồng răng giả khác, thể hiện qua 3 yếu tố. Đầu tiên là giá trị mang lại sau khi trồng răng:ăn nhai khỏe và tiện lợi không thua gì răng thật, vì răng có cả chân và thân, tính thẩm mỹ cao. Cấy ghép Implant còn ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm khi mất răng, từ đó ngăn ngừa các hệ quả của tiêu xương như xô lệch răng, tụt nướu, biến đổi cơ mặt...

Thứ hai, với trồng răng Implant, bệnh nhân mất răng nào sẽ được trồng răng đấy, không phải can thiệp các răng thật kế cận như phương pháp trồng răng sứ bắc cầu. Cuối cùng, trồng răng Implant có thời gian sử dụng lâu dài, việc sử dụng răng implant đến trọn đời là rất phổ biến. Trụ Implant sau khi cấy sẽ tích hợp xương hàm và tồn tại vững chắc tại vị trí cấy ghép.

Peace Dentistry anh 2
Hình ảnh trước và sau một ca trồng răng Implant tại Peace Dentistry.

Trồng răng Implant không có nghĩa là mất bao nhiêu răng thì trồng bấy nhiêu trụ Implant. Ví dụ, nếu mất 5 răng liên tiếp, bệnh nhân chỉ cấy từ 2 đến 4 trụ Implant tùy vào tình trạng xương hàm và khả năng tài chính. Nếu được chỉ định cấy 2 trụ Implant và dùng cầu răng sứ gồm 5 răng liên kết, điều này vẫn đảm bảo sức nhai và thẩm mỹ.

Với trường hợp mất toàn bộ răng hoặc chỉ còn ít răng, chúng ta có thể chọn phương pháp trồng răng Implant All on 4. Đây là phương pháp hiện đại. Theo đó bác sĩ sẽ cấy 4, 5 hoặc 6 trụ Implant lên mỗi hàm và cố định hàm răng liên kết lên các trụ này. Kết quả là hàm răng giả cố định, ăn nhai khỏe và tiện lợi, cảm giác răng miệng thoải mái và vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng. Một ca cấy Implant All on 4 thường được hoàn thiện trong 10-14 ngày.

Peace Dentistry anh 3
Trước và sau một ca trồng răng Implant nguyên hàm All on 4 tại Peace Dentistry trong vòng 10 ngày.

Trồng răng Implant là một ca tiểu phẩu cấy ghép có tính an toàn cao, mất ít máu và cũng không mất sức nhiều. Bệnh nhân ngay sau khi cấy ghép xong đã có thể tự đi lại và ở trạng thái bình thường. Phần lớn trường hợp chỉ cần gây tê, một số trường hợp sẽ gây mê tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Để có hàm răng đẹp và an toàn, bạn cần chọn các nha khoa uy tín, có giấy phép hoạt động và được phép thực hiện hoạt động cấy ghép Implant. Ngoài ra nha khoa phải có các trang thiết bị hiện đại như hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant... Bác sĩ phải có chuyên môn về cấy ghép Implant, có chứng chỉ cấy ghép Implant và phải đảm bảo nha khoa sử dụng các loại Implant có chứng chỉ lưu hành quốc tế, nếu bảo hành trọn đời thì càng tốt.

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm, nên lựa chọn cho những người cần trồng lại răng.

Peace Dentistry anh 4

ThS.BS Thân Trọng Nguyên - thành viên Hiệp hội Implant quốc tế ICOI - hiện là Trưởng chuyên khoa cấy ghép Implant tại hệ thống nha khoa Bình An (Peace Dentistry). Bác sĩ đã thực hiện hơn 2.000 ca Implant, trong đó có nhiều ca khó và phức tạp. Bác sĩ Nguyên đã có thời gian tu nghiệp tại Pháp và liên tục tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Hà Lan... đồng thời là báo cáo viên cho nhiều hội thảo uy tín về nha khoa nói chung và Implant nha khoa nói riêng.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp