Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trồng phong lá đỏ, đường phố Hà Nội sẽ giống châu Âu, Hàn Quốc?

Khoảng 100 cây phong đã được trồng trên phố Trần Duy Hưng trong những ngày qua. Sau một năm, tuyến đường này dự kiến mang cảnh sắc như ở châu Âu, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Ha Noi trong cay phong la do anh 1
Phong là một loài cây ôn đới, được trồng nhiều ở các nước như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tại Việt Nam, một số nơi cũng xuất hiện cây phong, chủ yếu trong các khu rừng vùng núi phía bắc như Tả Liên, Putaleng (Lai Châu), Chế Tạo (Yên Bái)…
Ha Noi trong cay phong la do anh 2
Đây là lần đầu tiên, loài cây này được trồng tại Hà Nội, cụ thể là ở dải phân cách đường Trần Duy Hưng.
Ha Noi trong cay phong la do anh 3
Khoảng cách giữa mỗi cây là 3 m.
Ha Noi trong cay phong la do anh 4
Mỗi cây phong lá đỏ mới trồng có chiều cao khoảng 7 m, đường kính 20- 25 cm.
Ha Noi trong cay phong la do anh 5
Cây được giữ bằng rào chắc chắn. Nếu sinh trưởng phát triển tốt thì khoảng một năm nữa đường phố thủ đô sẽ có diện mạo mới về cây xanh.
Ha Noi trong cay phong la do anh 6
Trồng phong lá đỏ là một trong những chủ trương của TP Hà Nội về chương trình trồng một triệu cây xanh trong giai đoạn 2016-2020. Toàn thành phố hiện đã trồng được khoảng 500.000 cây, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị.
Ha Noi trong cay phong la do anh 7
Trước đó, tại hội thảo về cây xanh, hồ nước diễn ra ngày 13/1, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND Hà Nội) cho biết khí hậu nước ta rất thuận lợi để nghiên cứu, tiếp thu những giống cây, hoa mới trên thế giới.
Ha Noi trong cay phong la do anh 8
Chủ tịch Hà Nội cho rằng khoảng một năm nữa thành phố hoàn toàn có thể “nhiệt đới hóa” được giống cây phong và chúng vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu.
Ha Noi trong cay phong la do anh 9
Trong thời gian tới, cây phong lá đỏ sẽ được tiếp tục trồng ở các trục đường Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ...

Rừng lá đỏ rực ở xứ kim chi nhìn từ trên cao

Thời tiết xứ Hàn đã chuyển sang đông hơn một tháng, nhưng cảnh sắc mùa thu vàng, đỏ vẫn ngập tràn khắp các tỉnh thành, khiến nhiều du khách ngẩn ngơ.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm