Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trong một tháng, tài sản của Tổng thống Trump sụt 1 tỷ USD vì Covid-19

Theo thống kê của Forbes, chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4, khối tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm từ 3,1 tỷ USD xuống còn 2,1 tỷ USD.

Covid-19 anh 1

Sau khi đảm nhận chiếc ghế tổng thống Mỹ, ông Trump giao nhiệm vụ quản lý các hoạt động kinh doanh của gia đình cho 2 người con Eric Trump (trái) và Donald Trump Jr. (phải). Ảnh: Getty.

Covid-19 anh 2
Bất động sản - nền tảng của đế chế kinh doanh Trump - là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Do đó, tổng tài sản của tổng thống Mỹ lao dốc nhanh chóng. Ảnh: Reuters.
Covid-19 anh 3

Trước dịch, giá trị khối bất động sản thương mại của ông Trump vào khoảng 1,9 tỷ USD, nhưng giờ giảm xuống còn 1,2 tỷ USD. Các không gian văn phòng, cửa hiệu xa xỉ tại Trump Tower ở quận Manhattan hào nhoáng (New York, Mỹ) trở nên hoang vắng khi người dân hạn chế ra đường. Ảnh: Reuters.

Covid-19 anh 4

Tổng thống Mỹ còn sở hữu hơn 500 đơn vị nhà ở chưa được bán trên khắp nước Mỹ. Trong thời điểm virus corona tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, người tiêu dùng sẽ không chi quá nhiều tiền cho các căn hộ cao cấp. Ảnh: City Realty.

Covid-19 anh 5

Việc kinh doanh khách sạn của Trump Organization đang phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn khi đại dịch tấn công ngành du lịch, lữ hành trên toàn cầu. Theo Washington Post, tập đoàn này đang cố bán đi khách sạn ở thủ đô Washington DC, Mỹ và đã sa thải hơn 550 nhân viên. Ảnh: Reuters.

Covid-19 anh 6

Tổng thống Trump còn một khoản nợ lớn tại Deutsche Bank. Ngân hàng Đức cho công ty của tổng thống Mỹ vay 170 triệu USD để sửa sang khách sạn Trump International và 125 triệu USD để cải tạo khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf Trump National Doral (ảnh) ở thành phố Miami, bang Florida. Ảnh: Reuters.

Covid-19 anh 7

Do ảnh hưởng của virus corona, hoạt động của các sân golf trên khắp thế giới mà ông Trump sở hữu cũng bị trì trệ. Forbes ước tính giá trị doanh nghiệp kinh doanh sân golf của tổng thống Mỹ đã giảm khoảng 20%. Ảnh: Reuters.

Công viên, bãi đỗ xe, sân bóng Mỹ trở thành bệnh viện và nơi trú ẩn

Những khu vực công cộng có diện tích lớn ở Mỹ như công viên, bãi đỗ xe được tận dụng để lập bệnh viện dã chiến và làm chỗ trú ẩn cho những người vô gia cư trong dịch Covid-19.

Cư dân đồng quê Mỹ 'xua đuổi' người thành thị vì sợ mang mầm bệnh

Người dân ở thị trấn Cape Cod, bang Massachusetts (Mỹ) đồng loạt kiến nghị đóng cửa một số mạch giao thông chính để ngăn chặn làn sóng di cư từ các đô thị lớn.

Minh Đức

Theo Forbes

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Covid-19 Kinh doanh