Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trong kịch bản đầu tiên, ‘Avengers: Endgame’ diễn biến như thế nào?

Để cho ra một siêu phẩm hoàn hảo nhất có thể, biên kịch của "Avengers: Endgame" đã phải dựng lên nhiều ý tưởng khác nhau trước khi đi đến kịch bản cuối cùng.

*Bài viết tiết lộ nội dung Avengers: Endgame. Độc giả cân nhắc trước khi đọc.

Cuối cùng Avengers: Endgame cũng đã đổ bộ các rạp chiếu phim trên toàn cầu. Trước đó, người hâm mộ đặt ra nhiều giả thuyết phức tạp về diễn biến của bộ phim. Tuy nhiên, cốt truyện thực tế diễn ra còn lắt léo và chứa đựng tình tiết bất ngờ, khó lường hơn tưởng tượng của khán giả rất nhiều.

Theo tờ Cinema Blend, Avengers: Endgame đã xây dựng nhiều kịch bản nháp. Kịch bản cuối cùng của bom tấn này có nhiều điểm khác biệt so với ý định ban đầu. Hai biên kịch Christopher Markus and Stephen McFeely đã tiết lộ với tờ New York Times về một vài sự thay đổi trong cốt truyện. Lẽ ra, trong Endgame, các siêu anh hùng sẽ không du hành thời gian về lại trận chiến tại New York trong The Avengers năm 2012.

Avengers Endgame anh 1
Trận chiến với binh đoàn Chitauri trong The Avengers năm 2012 lẽ ra sẽ không được nhắc lại trong Avengers: Endgame

“Thay vì trở về trận chiến tại New York, chúng tôi định để nhân vật quay lại Asgard. Có một khoảnh khắc trong MCU buộc bạn phải để ý kỹ mới nhận ra có Aether (Viên đá Thực tại) ở đó và khối Tesseract nằm trong hầm rượu. Tony Stark sẽ đến Asgard trong bộ đồ tàng hình. Người Sắt bất ngờ chạm trán với Heimdall, kẻ có thể nhìn thấy anh”, biên kịch McFeely cho hay.

Vụ “cướp thời gian” trong Avengers: Endgame là một ý tưởng táo bạo và tham vọng. Ở đó, các biên kịch sẽ tái hiện lại những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của vũ trụ điện ảnh Marvel. Trận chiến tại New York trong The Avengers (2012) là một trong số đó. Có đến 3 Viên đá Vô Cực xuất hiện tại thành phố trong trận chiến đầu tiên mang tính sử thi này. Bởi vậy, biên kịch Stephen McFeely cuối cùng quyết định không bỏ qua chuyến thăm lại New York năm 2012 trong Avengers: Endgame.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, hai vị biên kịch tài năng tiết lộ những thách thức khi xây dựng vụ “cướp thời gian” cùng các vòng lặp khác được tạo ra.

“Thor đáng lẽ sẽ tương tác lâu hơn với Jane Foster (Natalie Portman). Và Morag (hành tinh nơi Peter Quill tìm thấy The Orb) sẽ phức tạp hơn những gì khán giả thấy trên phim nhiều”, biên kịch Markus tiết lộ.

Avengers Endgame anh 2
Thor đáng lẽ sẽ được gặp tình cũ lâu hơn theo ý định ban đầu của bộ đôi biên kịch Avengers: Endgame

Vụ “cướp thời gian” trong Avengers: Endgame không chỉ là giải pháp đảo ngược tình thế cho các siêu anh hùng. Nó còn là “mánh khóe” giúp các biên kịch lên kế hoạch cài cắm một loạt “trứng phục sinh” rải rác khắp bộ phim.

Biên kịch Markus còn bổ sung thêm rằng có những chuyến đi hoàn toàn khác so với kịch bản cuối cùng. Các siêu anh hùng lẽ ra sẽ đến Triskelion tại một thời điểm nào đó để lấy khối Tesseract. Sau đó, có một người sẽ lái xe đến nhà Doctor Strange.

Hai biên kịch của Avengers: Endgame đã cố gắng tạo ra một cốt truyện dễ hiểu nhất. Sau cùng, công sức của họ cũng đã được đền đáp bởi loạt thành tích phòng vé cũng như những ý kiến bày tỏ niềm yêu thích của các nhà phê bình và người hâm mộ. Họ đã tạo ra những điều tưởng chừng như không thể với Infinity War và lần này là Endgame.

Những chi tiết thú vị ẩn giấu trong bom tấn ‘Avengers: Endgame’

Bom tấn siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios chẳng khác nào một bữa đại tiệc “trứng phục sinh” để các fan tìm kiếm, soi xét, và suy đoán.

Với 1,2 tỷ USD doanh thu tuần đầu, 'Endgame' liệu có vượt 'Avatar'?

Doanh thu 1,2 tỷ USD sau tuần đầu công chiếu liệu có phải là tín hiệu cho thấy "Avengers: Endgame" sẽ soán ngôi "Avatar" ở danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại?Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh