Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trong 'hố chôn xác vợ giữa phòng ngủ' có gì?

Ngọc chôn xác vợ xuống hố trong nhà với sợi dây chuyền màu vàng và tờ lịch ghi dòng chữ: Vật này tôi sẽ trao cho con gái vào ngày nó lập gia đình và tôi sẽ nói lên mọi sự thật.

Khoảng 19h, ngày 16/3, Phan Tấn Ngọc (45 tuổi, ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) đến Phòng Cơ quan điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An tự thú về hành vi Giết người xảy ra 5 hôm trước. Nạn nhân là Phạm Thị Lan, 45 tuổi - vợ của Ngọc.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh liên hệ với Công an huyện Đức Huệ xác minh thì được biết ngày 12/3, gia đình chị Lan có đến Công an huyện trình báo về việc chị Lan bị mất tích.

Tại hiện trường phát hiện xác nạn nhân Lan dưới hố sâu bên trái nền nhà. Chôn chung xác nạn nhân có áo thun màu trắng.

Nhà của Ngọc đang trong quá trình xây dựng 4 vách nhà bằng gạch ống, nền nhà mới được cán phủ một lớp bê tông. Dưới chân cột nhà có cục gạch ống, bên trong có túi nilon được cuộn tròn chứa sợi dây chuyền màu vàng và tờ lịch ghi dòng chữ: "Vật này tôi sẽ trao cho con gái tôi vào ngày nó lập gia đình và tôi sẽ nói lên mọi sự thật".

Hiện trường nơi chôn xác nạn nhân và sợi dây chuyền.
Hiện trường nơi chôn xác nạn nhân và sợi dây chuyền.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 2 cái giá, cuốc, bay dùng để làm dụng cụ trám bê tông nền nhà.

Qua kết quả điều tra xác minh, Phan Tấn Ngọc và chị Phạm Thị Lan kết hôn năm 1991 và có 3 con. Đến năm 2010, gia đình Ngọc về sống chung với cha mẹ ruột của Lan ở ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Đến khoảng tháng 10/2013, Ngọc nghe mọi người gần nhà bàn tán việc chị Lan có quan hệ tình cảm với một người cháu họ. Đồng thời Ngọc phát hiện chị Lan thường xuyên gọi điện và nhắn tin lén lúc với người khác. Từ đó vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn và xảy ra đánh nhau.

Gia đình Lan thấy vậy nên không cho Ngọc ở chung nhà nữa, nên người đàn ông cất nhà ở riêng trên phần đất của vợ chồng họ cách đó khoảng 100 m, sống một mình bằng nghề chăn nuôi gà.

Giữa năm 2014, chị Lan có yêu cầu cha mẹ mình hủy di chúc được lập năm 2012 với tài sản gồm căn nhà cấp 4 và hơn 7.000 m2 đất mà cha mẹ Lan cho vợ chồng họ, và làm thủ tục chuyển số tài sản trên sang tên của chị Lan. Ngoài ra chị Lan còn đòi ly hôn với Ngọc.

Nghi ngờ chị Lan làm như vậy do có “tình khác”, Ngọc nảy sinh ý định giết chết vợ và phi tang xác nạn nhân. Ngọc đào hố ở gốc bên trái nhà. Sau khi đào xong, Ngọc không nỡ giết vợ nên dự định để hố làm nhà vệ sinh. Ngọc bỏ qua mọi chuyện và tiếp tục sống một mình tại nhà riêng.

Đối tượng Phan Tấn Ngọc.
Phan Tấn Ngọc.

Đến khoảng 5h ngày 11/3, chị Lan yêu cầu Ngọc trả nợ 100 triệu đồng mà vợ chồng họ nợ trước đây. Hai bên xảy ra cự cãi.

Khi nghe chị thách thức và trong lúc nóng giận, Ngọc nhìn thấy búa để gần đó, đánh 2 cái vào sau đầu vợ, làm nạn nhân ngã sấp xuống nền nhà.

Do sợ vợ kêu la mọi người phát hiện nên Ngọc tiếp tục cầm búa đánh thêm vào sau đầu.

Ngọc kéo xác nạn nhân xuống hố, đồng thời lấy búa và cởi áo dính máu bỏ xuống theo cùng với xác nạn nhân để phi tang. Lúc bỏ xác Lan xuống, Ngọc thấy sợi dây chuyền màu vàng đang đeo trên cổ nạn nhân nên giật lấy bỏ vào bọc nilon.

Đến sáng 12/3, mọi người tìm kiếm nạn nhân nhưng không phát hiện.

Sáng 15/3, Ngọc về nhà mẹ ruột trình bày sự việc, gia đình khuyên ông ta đi tự thú. Hôm sau, người đàn ông 45 tuổi đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Long An) tự thú toàn bộ sự việc.

Sát hại vợ rồi phi tang xác giữa nhà

Giết vợ rồi mang xác bỏ vào hố dưới giường, sau đó đổ xi măng lên trên. Bốn ngày sau, thi thể trương phình, bốc mùi hôi thối nên con nạn nhân đi báo công an.

http://cand.com.vn/Phap-luat/Trong-ho-chon-co-gi-344701/

Theo Thanh Nhung/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm