Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trong 3 ngày, 23 người Ấn Độ chết vì bị sét đánh

Ít nhất 23 người thiệt mạng do sét đánh tại bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, từ ngày 31/8 đến ngày 2/9, AFP dẫn nguồn tin từ các quan chức địa phương.

Trong số đó, 11 người thiệt mạng chỉ riêng trong ngày 2/9, theo số liệu của cơ quan ứng phó thiên tai bang Bihar. Các nạn nhân chủ yếu là nông dân và người lao động chân tay.

Thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar đã chia buồn với gia đình các nạn nhân, cũng như khẳng định chính quyền bang sẽ trả tiền hỗ trợ cho họ.

set danh tu vong anh 1

Bang Bihar của Ấn Độ ghi nhận ít nhất 23 người thiệt mạng do sét đánh trong ba ngày vừa qua. Ảnh: Guardian.

Trong những ngày qua, bang Bihar phải đối mặt với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, bao gồm sấm sét và mưa lớn. Các hiện tượng này dự kiến còn tiếp diễn vào ngày 5/9 tới.

Mưa bão và sấm sét là hiện tượng thường gặp tại Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là nguồn cung cấp nước quý báu cho khu vực hàng năm, nhưng cũng gây ra nhiều thương vong và khiến nhiều công trình bị phá hủy.

Theo số liệu của giới chức Ấn Độ, gần 2.900 người dân nước này thiệt mạng do sét đánh chỉ trong năm 2019.

Nữ sinh viên bị sét đánh nổ đồng hồ

Emma Eggler, sinh viên đại học Tây Florida, Mỹ đã bị sét đánh trong ngày đầu tiên đến trường. Các bác sĩ nói rằng việc cô vẫn sống sót là một phép màu.

Người thi chạy bộ bị sét đánh tử vong trên núi

Sét đánh đã khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương nặng vào hôm 22/8, khi họ đang tham gia cuộc chạy đua đường mòn lên một ngọn núi ở Hy Lạp vào ban đêm.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm