Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trong 2 tuần, 10 triệu người Mỹ mất việc làm

Theo số liệu được công bố từ Bộ Lao động Mỹ, hơn 6,6 triệu người Mỹ đã đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước (tính đến hết ngày 28/3).

Theo NBC News, con số này gấp đôi so với hơn 3,3 triệu người Mỹ đã nạp đơn xin hỗ trợ thất nghiệp trong tuần trước đó. Như vậy, chỉ trong 2 tuần, 10 triệu người Mỹ đã rơi vào cảnh mất việc làm.

Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế Mỹ lao đao, buộc hàng loạt doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, đặc biệt trong bối cảnh chính quyền nước này kêu gọi cho người dân hạn chế ra đường.

Bộ Lao động Mỹ chỉ ra ngành công nghiệp dịch vụ, đặc biệt là nhóm dịch vụ lưu trú và thực phẩm, là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus corona.

Những ngành nghề khác cũng chịu thiệt hại không kém là chăm sóc sức khỏe, sản xuất, bán lẻ, và xây dựng.

Dai dich Covid-19 anh 1

Hơn 6,6 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần cuối cùng của tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

"Đây là con số mà chúng tôi chưa từng thấy bao giờ. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, đỉnh điểm cũng chỉ ở mức 695.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần", chuyên gia kinh tế Michelle Meyer thuộc Bank of America nhận xét.

Chỉ mới cách đây vài tháng, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã ở mức thấp nhất trong vòng 50 năm.

Tính đến ngày 3/4 (giờ Việt Nam), ở Mỹ đã có 243.000 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, bao gồm 5.900 người thiệt mạng.

Các lãnh đạo không nhận lương trong dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới bị ảnh hưởng nặng nề. Các nhà sáng lập, CEO ở một số công ty đã không nhận lương để "chiến đấu" cùng nhân viên.

Giới siêu giàu Âu - Mỹ thuê toàn bộ resort, khách sạn để tự cách ly

Nhiều người giàu có đang chi khá nhiều tiền cho việc thuê toàn bộ khách sạn, resort và thậm chí là mua nhà mới để tự cách ly cùng gia đình, tránh sự lây lan của virus corona.

Minh Đức

Theo ABC News

Bạn có thể quan tâm