Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trốn truy nã, kẻ máu lạnh người Trung Quốc giết thêm hai nạn nhân

Nhân chứng thấy anh Hồ nằm bất động cạnh bàn nước và vợ nạn nhân nằm trên giường. Trên cơ thể hai người có nhiều vết máu, đồ đạc trong phòng lộn xộn.

Tháng 11/2018, cảnh sát tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) phát đi lệnh truy nã đặc biệt đối với nghi phạm Đàm Chí Cương (39 tuổi), nghi phạm giết hại vợ chồng họ Hồ hồi tháng 10/2018 và thảm án một gia đình thuộc tỉnh Quảng Tây năm 2015.

Ngày 23/10/2018, Cảnh sát thành phố Lục Phong, Quảng Đông, được thông báo về án mạng của đôi vợ chồng Hồ Kiến Toàn - công nhân trong một xưởng cơ khí trong địa bàn thành phố. Thi thể họ do một công nhân cùng làm trong xưởng phát hiện.

Tron truy na anh 1
Căn nhà trọ xảy ra án mạng vợ chồng Hồ Kiến Toàn. Ảnh: Ifeng.

Chỉ vì bị trách móc, lạnh lùng sát hại vợ chồng đồng nghiệp

Anh này cho hay khi đó khoảng 9h30 sau khi đi làm về, khi đi ngang qua phòng của vợ chồng anh Hồ thì nghe thấy tiếng tivi bật rất to nhưng cửa thì đóng kín. Anh đẩy cửa vào thì phát hiện anh Hồ nằm bất động cạnh bàn nước và vợ anh nằm trên giường, trên cơ thể hai người nhiều vết máu lớn, đồ đạc trong phòng lộn xộn. Pháp y xác định vợ chồng anh Hồ tử vong trước đó 2-3 giờ.

Cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện ngày hôm đó vợ chồng anh Hồ và Đàm Chí Cương tan ca cùng nhau lúc 18h. Khoảng 18h30, camera ghi lại hình ảnh Đàm vội vàng rời khỏi nhà máy theo hướng con đường nhỏ dẫn vào sau núi phía sau công xưởng.

Tron truy na anh 2
Đàm Chí Cương khi rời khởi công xưởng. Ảnh: Ifeng.talk.

Những công nhân trong xưởng một số người cho hay Đàm và anh Hồ trước đó đã có xích mích nhỏ do một lần Đàm tự ý sửa máy nên bị anh Hồ trách móc, Đàm thấy bị mất mặt nên lấy làm tức tối. Khi đó Đàm còn nghỉ 3 ngày đi uống rượu. Có thể vì thù hằn vì chuyện đó mà giết chết vợ chồng anh Hồ.

Ngày xảy ra vụ án, mọi người không thấy điều gì bất thường, trước khi gây án, giữa họ có tranh cãi hay không cũng không ai biết.

Mọi chứng cứ đều chỉ về Đàm. Qua phân tích ADN và hình ảnh được ghi lại bởi camera, cảnh sát còn phát hiện ra anh ta chính là tội phạm đang bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc vì liên quan đến thảm án 3 người chết và 2 người trọng thương trong một gia đình thuộc tỉnh Quảng Tây.

Hiếp dâm bạn gái, bắt ép làm vợ không hôn thú

Đàm gốc người huyện Hà Trì, tỉnh Quảng Tây. Năm 2009, anh ta đưa một cô gái mới 15 tuổi là Lâm Quyên về làm vợ mà không có hôn thú. Sau này, vì đi làm xa nên gần hai năm hắn mới về nhà một lần. Quyên ở với bố mẹ Đàm, chăm con, làm việc nhà.

Sau này, Quyên tiết lộ với hàng xóm là chị Đàm Mỹ Hoan việc Quyên bị bắt ép làm vợ và thường xuyên bị Đàm đánh đập.

Quyên cho hay năm đó Đàm lôi cô ra sau núi, ép cô uống thuốc gì đó rồi cưỡng hiếp cô. Hắn còn đe dọa sẽ giết cả gia đình cô nếu cô tiết lộ cho người khác biết. Vì chưa đủ hiểu biết lại sợ hãi người đàn ông hơn mình nhiều tuổi nên Quyên chỉ biết nghe theo. Khi về ở với Đàm, cô còn thường xuyên bị bạo hành, bắt ở trong chuồng lợn.

Năm Quyên 18 tuổi, cô để lại đứa con cho bố mẹ Đàm rồi bỏ lên thành phố làm ăn. Ở đây cô tình cờ quen và kết hôn với anh trai chị Hoan. Sau này, Đàm biết chuyện nên cho rằng chị Hoan cố ý giới thiệu Quyên cho anh trai mình nên sinh hận.

Thảm án nhà hàng xóm 2015

Đã có lần Đàm vác dao qua nhà chị Hoan yêu cầu nói rõ ràng mọi chuyện. Mặc dù chị Hoan giải thích chị không hề giới thiệu mà là do hai người họ làm chung một nơi nên quen biết, khi làm thủ tục kết hôn chị mới biết anh trai mình lấy Quyên, nhưng Đàm không tin.

Sáng 30/9/2015, khi đưa con gái lớn đi đón xe buýt đến trường, cách nhà 50 m, chị Hoan gặp Đàm cầm con dao phát rẫy loại lớn tiến đến và chém tới tấp hai mẹ con chị, chị ngã xuống đất bất tỉnh.

Anh Đàm Tô, chồng chị Hoan, khi đó đang ở lầu hai của căn nhà, nghe tiếng hô hoán anh chạy xuống nhà thì phát hiện con trai thứ hai của anh nằm thoi thóp dưới phòng khách, con gái nhỏ và mẹ anh đã bất tỉnh trong giường ngủ, trên người họ là nhiều vết chém lớn, máu chảy đẫm trên giường.

Trong một buổi sáng gia đình anh mất đi 3 mạng người, vợ anh và con trai lớn may mắn sống sót nhưng mang nhiều vết sẹo trên mặt và cổ, con trai anh do trấn thương tâm lý cũng mắc bệnh động kinh, đến nay vẫn thường xuyên tái phát.

Tron truy na anh 3
Chị Hoan vĩnh viễn mất đi đôi mắt mù vĩnh viễn. Ảnh: ifeng.

Gây án xong Đàm bỏ đi biệt xứ, không ai biết Đàm đi đâu, Đàm cũng không liên lạc về cho gia đình.

Lấy tên giả xin việc, trốn truy nã và tiếp tục gây án

Tháng 3/2017, Đàm đến vùng duyên hải Lục Phong, tỉnh Quảng Đông. Tại đây, anh ta gặp ông Vũ người làm trong xưởng cơ khí. Hai người nói chuyện qua lại, biết Vũ là người Quý Châu nên Đàm tự nhận là đồng hương. Anh tự giới thiệu mình tên Mạc Tiểu Minh đang muốn tìm việc làm.

Sau này Đàm được ông Vũ giới thiệu vào làm trong xưởng cơ khí. Đàm cần cù chịu khó nên rất được lòng ông chủ. Trong mắt đồng nghiệp Đàm ít nói, có phần lầm lì, nhưng cũng không có xích mích với ai. Việc bị anh Hồ trách móc không ai nghĩ Đàm lại thù dai đến vậy, lại càng bất ngờ hơn khi hắn cướp đi mạng sống của vợ chồng anh Hồ.

Trong kết quả khám nghiệm tử thi cho hay các nhát chém trên người nạn nhân được thực hiện với một lực rất lớn, vết chém sâu gây mất máu cấp tính, hung thủ tập trung vào những bộ phận trọng yếu của nạn nhân như cổ, mặt, động mạch. Cảnh sát cho rằng Đàm có những suy nghĩ lấy mạng nạn nhân một cách triệt để, không còn nhân tính.

Đàm Chí Cương đang bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc.


Diên Mai

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật