Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trốn sang Đài Loan không được, bắt người đánh đập đòi 750 triệu đồng

Sau khi chuyển 750 triệu đồng để sang Đài Loan nhưng bất thành nên Đặng Tuấn Tú đã thuê 4 người cùng đi bắt giữ Hào, đánh đập, đòi lại tiền cho cả nhóm 10 người

Ngày 19/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Ninh đã khởi tố 6 bị can bị khởi tố về tội Bắt, giữ người trái pháp luật, Cưỡng đoạt tài sản; 1 bị can khởi tố về tội Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Trước đó, thông qua mạng xã hội, Đặng Tuấn Tú (28 tuổi, trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) quen biết Nguyễn Văn Hào (27 tuổi, trú tại thôn Yên Vân, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Hào khoe với Tú có thể đưa người trái phép sang Đài Loan lao động.

Thấy vậy, Tú đăng bài lên Facebook và tìm được 10 người có nhu cầu. Trước khi đi, mỗi người trong nhóm trên đã đưa cho Tú 10 triệu đồng tiền cọc để đưa đi Đài Loan.

bat nguoi to chuc danh dap anh 1
Nguyễn Văn Hào và Đặng Tuấn Tú tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Ngày 7/4, Tú cùng nhóm người trên sử dụng giấy thông hành, hộ chiếu nhập cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Sau khi vào sâu trong nội địa Trung Quốc, Tú đã liên lạc với Hào (lúc này Hào đang ở Trung Quốc) và mỗi người phải đưa cho Hào từ 40 đến 100 triệu đồng để Hào đưa đi Đài Loan. Tổng cộng Hào đã thu của nhóm Tú với số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, Hào chỉ dẫn nhóm người lên tàu, đưa ra đảo và lấy lý do sau đó bỏ trốn.

Không sang được Đài Loan, nhóm Tú quay về Việt Nam. Tú đã đứng ra nhận trách nhiệm đi tìm Nguyễn Văn Hào đòi lại số tiền Hào đã lừa lấy của nhóm. Đêm 28/4, Tú thuê 4 người là người Hải Phòng: Thu, Lương, Văn và Phong đi tìm Nguyễn Văn Hào.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Tú biết Hào đang có mặt tại thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi tìm gặp Hào, Tú đã khống chế đưa Hào lên ôtô di chuyển đến các địa điểm như Thủy Nguyên (Hải Phòng), Uông Bí, Đông Triều (Quảng Ninh). Trên xe, Tú đã liên tiếp dùng tay, chân đánh và lấy đồ trang sức để ép Hào trả nợ nhóm Tú. Hào đã chuyển khoản trả 200 triệu đồng vào tài khoản của Công (Công là người đi cùng trong nhóm Tú).

Ngày 3/5, lợi dụng sơ hở của nhóm trên, Hào đã bỏ chạy vào trình báo cơ quan công an. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Ninh đã tiếp nhận và điều tra theo thẩm quyền.

Trong quá trình điều tra, truy xét, ngày 19/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ, khởi tố 7 người liên quan đến vụ việc trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

https://nld.com.vn/phap-luat/tron-sang-dai-loan-khong-duoc-ve-bat-nguoi-to-chuc-danh-dap-doi-750-trieu-dong-20190519151640202.htm

Theo Tr.Đức/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm