Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trốn khỏi trại giam, đổi tên mới để cưới vợ và bị bắt sau 23 năm

Đang thi hành án 10 năm tù tội trộm cắp tài sản, Đặng Văn Sơn trốn khỏi Trại giam Xuân Lộc. Người này bị công an bắt giữ sau 23 năm lẩn trốn, khi đã thay tên đổi họ và lấy vợ.

Chiều 16/9, thượng tá Nguyễn Công Đỉnh (Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An) cho biết vừa phối hợp Cảnh sát hình sự Hậu Giang và Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) bắt Đặng Văn Sơn (55 tuổi, ngụ xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, Cần Thơ). Người này đã trốn lệnh truy nã 23 năm.

Ngày 19/5/1996, trong thời gian đang thi hành bản án tù 10 năm về tội Trộm cắp tài sản tại Trại giam Xuân Lộc, Đặng Văn Sơn đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ.

Nguoi dan ong tron lenh truy na 23 nam anh 1
Đặng Văn Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Ái Loan.

Để tránh bị truy bắt, ông ta liên tục chuyển nhiều nơi khác nhau. Sau đó, bị án trốn sang Campuchia làm giấy tờ tùy thân với tên mới là Huỳnh Minh Chiến (53 tuổi, quê Kiên Giang) rồi cưới vợ tại đây.

Giữa năm 2007, Sơn cùng vợ đến khu phố Nhơn Cầu, phường Tân Khánh, TP Tân An (Long An) tạm trú. Ông ta xin vào làm công cho nhà máy xay lúa tại đây cho đến ngày bị bắt giữ.

Về phía người vợ cũng không hề biết chồng có lệnh truy nã suốt thời gian dài. Cảnh sát hình sự tỉnh Long An đã bàn giao Đặng Văn Sơn cho Trại giam Xuân Lộc thụ lý.

Bắt giữ kẻ trốn truy nã sau 26 năm lẩn trốn trong 'mác' công an viên

Quá trình trốn truy nã, dưới cái tên mới, Kế sống hòa đồng và “gương mẫu” nên được bầu làm công an viên cho đến thời điểm bị bắt giữ.


Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật