Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trốn cách ly đi mua thuốc lá rồi lạc đường

Một người đàn ông Pháp trốn lệnh cách ly, cố vượt biên giới nước này với Tây Ban Nha để đi mua thuốc lá. Kết quả, đội cứu hộ tìm thấy người này trong tình trạng kiệt sức, run rẩy.

Một người đàn ông Pháp trốn lệnh cách ly ở nhà và cố gắng đi sang Tây Ban Nha để tìm mua thuốc lá giá rẻ. Kết cục, người này bị lạc và được giải cứu bởi đội cứu hộ dịch vụ trên núi, theo CNN.

“Người đàn ông kiệt sức, run rẩy và mất phương hướng khi một chiếc trực thăng đến đón vào thứ bảy tuần trước”, đại diện đơn vị cứu hộ thông báo trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Người đàn ông không được tiết lộ danh tính khởi hành từ thành phố Perpignan (Pháp). Song, các con đường đều có chốt chặn kiểm soát của lực lượng cảnh sát.

Do vậy, anh ta quyết định đi bộ vượt qua dãy núi ngăn cách giữa hai nước để đến La Jonquera (Tây Ban Nha).

Tuy nhiên, do không thông thạo đường, người này bị lạc trên sườn núi, rơi xuống một con suối. Cuối cùng, anh ta phải cầu cứu lực lượng cứu hộ.

Các nhân viên cứu hộ nhanh chóng xác định vị trí và giải cứu người bị nạn bằng trực thăng. Người đàn ông được đưa trở về thành phố Perpignan.

Sau cùng, người này bị phạt 135 euro (146 USD) vì vi phạm quy định cấm ra đường nếu không có lý do chính đáng trong thời gian Pháp thực hiện cách ly xã hội.

"Chúng tôi nhắc nhở bạn một lần nữa: Hãy ở yên trong nhà", lực lượng cứu hộ nhấn mạnh.

Dù lệnh phong tỏa toàn quốc đã có hiệu lực từ ngày 17/3, người dân Pháp trong nhiều ngày vẫn không chịu ở yên trong nhà. Chính phủ buộc phải điều động gần 100.000 nhân viên an ninh thắt chặt việc chấp hành của người dân.

Những ai muốn ra ngoài tập thể dục phải đi một mình, và chỉ được đi tới bán kính 1 km từ nhà của họ, với thời gian tối đa là 1 giờ đồng hồ. Người vi phạm sẽ bị phạt 135 euro, và tái phạm thì mức phạt là 1.500 euro.

Không chỉ riêng Pháp, chính phủ nhiều nước trên thế giới buộc phải thiết lập các mức phạt mạnh tay để đảm bảo người dân tuân thủ lệnh cấm ra đường.

Ở Hawaii (Mỹ), theo luật của tiểu bang, người dân phá vỡ lệnh cách ly để ra khỏi nhà có thể bị phạt nhiều nhất 5.000 USD và chịu một năm tù nếu bị kết án.

Tại Trung Quốc, một phụ nữ người Australia gốc Hoa đã bị đuổi việc và ra lệnh rời khỏi đất nước sau khi làm trái yêu cầu cách ly để đi chạy bộ.

Pháp triển khai bệnh viện dã chiến vì số ca nhiễm virus tăng nhanh Số ca nhiễm virus ngày càng đông khiến Pháp phải nhanh chóng triển khai bệnh viện dã chiến để giảm bớt tình trạng quá tải ở các cơ sở y tế.

Mỹ, Italy, Pháp bỏ tù, phạt tiền người cố tình ra đường mùa dịch

Chính phủ nhiều nước trên thế giới buộc phải thiết lập các mức phạt mạnh tay để đảm bảo người dân tuân thủ lệnh cấm ra đường, nhất là khi dịch bệnh ngày càng đe dọa trầm trọng hơn.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống