Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trộm thú cưng rồi lên Facebook đòi tiền chuộc

Sau khi bắt trộm chó của cô gái, thanh niên gửi ảnh con vật cho chủ nhân thông qua Facebook để đòi tiền chuộc 2 triệu đồng.

Nạn nhân của vụ việc là chị Trần Thị Ngọc Bích (24 tuổi) ngụ số 671, đường CMT8, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Bích cho biết, ngày 10/3, chị nhận được điện thoại của một thanh niên có trang cá nhân tên Trương Vĩnh Tiến. Qua điện thoại và Facebook, thanh niên nói đang giữ chú chó cưng của chị Bích, nếu muốn nhận lại thì đưa 3 triệu đồng. Nếu không chi tiền, kẻ trộm bán chú chó cho các quán nhậu.  

Chú chó của chị Ngọc Bích bị người lạ bắt trộm.

Cho rằng tiền chuộc quá nhiều, nên chị Bích xin giảm xuống 2 triệu đồng. Sau khi đạt được thỏa thuận, chủ nhân trang Trương Vĩnh Tiến yêu cầu Bích không được báo công an, nhắn mã của 4 thẻ điện thoại Mobifone mệnh giá 500.000 đồng rồi sẽ giao thú cưng theo điểm hẹn.

Tuy nhiên, khi nhận được số thẻ, thanh niên trên tắt điện thoại. Biết mình bị lừa, Bích đã đến công an phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) trình báo vụ việc.

Trước đó, vào 25/2, chị Bích nhốt con chó ở nhà rồi đi siêu thị mua sắm. Khi về thì phát hiện thú cưng đã biến mất. Chị này sau đó lên Facebook đăng thông tin tìm chó. Chủ nhân trang Facebook Trương Vĩnh Tiến đã kết nối, gửi ảnh, thông tin của chú chó để đòi tiền chuộc. 

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Pháp luật