Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trộm thẻ tín dụng rồi đi mua hàng loạt thiết bị công nghệ

Trộm được 2 thẻ visa của anh Vũ, Quốc và đồng bọn đã đi siêu thị mua máy ảnh, iPad và điện thoại đắt tiền.

Ngày 9/3, Công an quận 3, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Anh Quốc (33 tuổi) và Phạm Thanh Tuấn (30 tuổi) đều ở quận Tân Bình, để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

Lay trom the tin dung anh 1
Công an phát hiện, Quốc và Tuấn giữ nhiều thẻ ngân hàng của người khác. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, anh Nguyễn Huỳnh Anh Vũ (28 tuổi, ở quận Bình Thạnh) đến công an báo mất cắp 2 thẻ tín dụng visa. Sau đó, kẻ gian mạo danh anh đến cửa hàng mua máy ảnh, iPad và điện thoại… trị giá gần 100 triệu đồng.

Cảnh sát đã trích xuất camera an ninh và nhận dạng của thủ phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được Quốc và Tuấn.

Tại cơ quan điều tra, Quốc khai, trước đó đi đá bóng với nạn nhân. Trong lúc anh Vũ chơi, Quốc phát hiện anh này để túi xách bên ngoài nên lục lọi lấy trộm 2 thẻ visa.

Sau đó, hắn cùng Tuấn đi đến các siêu thị mua máy ảnh, điện thoại, iPad… nhằm chiếm đoạt.

Lay trom the tin dung anh 2
Quốc (trái), Tuấn (phải) trộm thẻ tín dụng của người khác để mua hàng. Ảnh: Công an cung cấp.

Khám xét nơi ở của Quốc và Tuấn, cảnh sát thu được các tang vật chúng dùng thẻ tín dụng của anh Vũ để mua. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm được nhiều thẻ ngân hàng mang tên người khác.

Cơ quan điều tra tình nghi, 2 thanh niên trên đã gây ra nhiều vụ tương tự. Nhà chức trách kêu gọi ai là nạn nhân cần đến công an trình báo.

Người nước ngoài dùng thẻ giả rút vali tiền ở Sài Gòn

Khi người đàn ông ngoại quốc đang rút tiền tại một điểm ATM, tổ bảo vệ ập đến bắt anh ta vì tình nghi dùng thẻ giả.Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật