Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trộm khoắng sạch hòm công đức, ăn đồ thờ cúng

Trước khi bị bắt, ba thanh niên lang thang đã nhiều lần đột nhập lấy cắp tiền công đức tại các địa điểm tâm linh. Đói bụng, nhóm này ăn cả sính lễ của người dân mang đến thờ cúng.

Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang tạm giữ 3 nghi phạm được cho là chuyên đi lấy cắp tiền trong hòm công đức tại các đình chùa. 

Họ gồm: Vũ Văn Mạnh (29 tuổi, quê Thái Bình), Đặng Văn Tướng (24 tuổi, quê Yên Bái) và Phạm Văn Hùng (22 tuổi, quê Lai Châu). 

Nhóm trộm chuyên lấy cắp tiền công đức Biết đình chùa không có bảo vệ, nhóm thanh niên lang thang đã liên tiếp lần đột nhập lấy cắp tiền công đức.

Theo nhà chức trách, nhóm thanh niên trên đều không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang tại gầm cầu Thăng Long. Biết các đình chùa không có bảo vệ trông nom, họ đã đi gây án tại nhiều quận, huyện.

a
Công an dân giải Mạnh và đồng phạm đến hiện trường vụ án. Ảnh: Tùng Lâm.

Hôm 15/10, sau khi đột nhập vào chùa Thiền Sư ở xã Ngọc Liệp lấy cắp tiền trong hòm công đức, Mạnh và đồng bọn tiếp tục đột nhập vào nhà một hộ dân để trộm cắp.

Thấy chủ nhà hô hoán, các nghi phạm bỏ chạy nhưng bị người dân địa phương phối hợp công an bắt giữ.

Bước đầu, nhóm này khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm tiền công đức tại các đình chùa trên địa bàn thành phố. Nhiều lần, bộ ba này còn lấy cắp hoa quả, bánh kẹo do người dân mang đến thờ cúng.

Trộm két tiền công đức rồi ngủ quên giữa sân đình

Vào đình thắp hương lúc sáng sớm, người dân phát hiện 3 thanh niên đang gối đầu lên két sắt đựng tiền công đức "ngủ say như chết".

Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Lai Châu Pháp luật