Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trộm 'khoắng' mất đồng tiền vàng nặng 100 kg ở bảo tàng Đức

Giá trị của đồng tiền vàng mà băng trộm đã cướp đi tại bảo tàng Bode ở Berlin ngày 27/3 trị giá 1 triệu USD.

Cảnh sát Đức thông báo trên Twitter rằng những tên trộm có thể sử dụng cầu thang tìm thấy ở khúc đường ray tàu hỏa gần bảo tàng để đột nhập vào bên trong. Vụ trộm xảy ra vào sáng 27/3 (giờ địa phương).

Theo AFP, đồng tiền bị đánh cắp có tên gọi Big Maple Leaf, do công ty Royal Canadian Mint sản xuất năm 2007. Đồng tiền có đường kính 53 cm và dày 3 cm, khắc hình chân dung Nữ hoàng Anh Elizabeth 2.

dong tien vang nang 100 kg bi trom o Duc anh 1
Đồng tiền vàng bị đánh cắp Big Maple Leaf. Ảnh: AFP.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực để điều tra dấu vết băng trộm. Điều này ảnh hưởng đến việc đi lại bằng đường sắt ở khu vực ngoại ô.

Bảo tàng Bode là một trong những nơi bảo quản các bộ sưu tập tiền có giá trị lớn trên thế giới. Đại diện đơn vị này cho biết giá trị đồng tiền là 1 triệu USD, dù giá thị trường cho số vàng nặng 100 kg là khoảng 4 triệu USD.

Ngoài đồng tiền bị mất trộm, bảo tàng Bode còn lưu trữ 102.000 đồng tiền thời Hy Lạp và La Mã cổ.

Sắp trục vớt 700 tàu đắm chở vàng trị giá 4,5 tỷ bảng Anh

Các chuyên gia đã xác định được vị trí của 700 trong số 7.500 tàu buôn của Anh chở hàng hóa gồm vàng và nhiều kim loại quý bị đánh chìm trong hai cuộc thế chiến.

Bảo ngọc triệu USD trong bộ sưu tập đá quý độc nhất thế giới

Chuyên gia Marcial de Gomar đã dành nhiều năm sưu tầm những viên ngọc lục bảo quý hiếm nhất thế giới, trong đó có kho tàng đắt giá trên xác tàu đắm 400 năm của Tây Ban Nha.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm