Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trộm đột nhập dinh thự của tổng lãnh sự Australia tại Hong Kong

Cảnh sát đang điều tra vụ đột nhập hôm 2/10 vào dinh thự của tổng lãnh sự Australia tại Hong Kong.

Gần 7h sáng 2/10, nhân viên bảo vệ của dinh thự nằm trên đường Island, vịnh Deep Water, đã thông báo cho cảnh sát về vụ trộm. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện hàng rào và các cửa sổ có dấu hiệu bị cậy phá.

Sau khi đánh giá sơ bộ, các điều tra viên kết luận đây là một vụ trộm tài sản song mới chỉ phát hiện một máy điện thoại để bàn biến mất. Đến chiều 3/10, cảnh sát vẫn chưa bắt giữ nghi phạm dù đã xác định được 3 người đàn ông khả nghi, theo South China Morning Post.

Trom dot nhap vao dinh thu cua tong lanh su Australia tai Hong Kong anh 1

Dinh thự nằm trên đường Island, vịnh Deep Water. Ảnh: South China Morning Post.

Dinh thự này được sử dụng làm nơi cư trú chính thức cho tổng lãnh sự Australia tại Hong Kong và Macau. Hiện ông Ryan Neelam đang tạm giữ chức vụ này.

Dinh thự nằm trên đường Island, vịnh Deep Water, có nhiều bốt canh gác, camera quan sát và sổ đăng ký cho khách vào thăm. Trước đó vào tháng 4/2015, dinh thự này cũng bị đột nhập và mất đi khối tài sản, gồm tiền mặt và trang sức, trị giá 12.900 USD.

Lãnh sự quán Australia cho biết họ không thể bình luận về các vấn đề liên quan đến an ninh hoặc nơi cư trú của tổng lãnh sự. Ngoài ra, giới chức lãnh sự quán cũng đang chờ thông tin chính thức về vụ việc.

Nhóm 'Bộ tứ' sẽ họp bàn cách ứng phó Covid-19

Các ngoại trưởng Mỹ, Ấn Độ, Australia và Nhật Bản sẽ tập trung tại Tokyo vào ngày 6/10 để thảo luận trực tiếp về việc ứng phó với Covid-19 và tăng cường hợp tác.

Tại sao 470 con cá voi cùng mắc cạn ở Australia?

Chuyên gia về sinh vật biển nghi ngờ tập tính xã hội đặc trưng của loài đã dẫn đến vụ mắc cạn cá voi hoa tiêu lớn nhất tại Australia.

Australia: Lịch sử sẽ phán xét các nước không chia sẻ vaccine

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 25/9 nhấn mạnh rằng bất kỳ quốc gia nào phát triển vaccine Covid-19 đều phải chia sẻ cho cả thế giới, nếu không "lịch sử sẽ phán xét".

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới