Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trộm 7 card đồ họa giá 8.000 USD từ quán net

Vụ trộm trị giá gần 8.000 USD xảy ra ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của thủ phạm.

Trong mùa "bão coin", một băng nhóm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã lấy trộm 7 chiếc card đồ họa từ quán Internet, trị giá gần 8.000 USD. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính thủ phạm.

Theo XChinese, một trong những tên trộm đã liên hệ với chủ quán để thuê toàn bộ tiệm Internet. Đối tượng sử dụng căn cước giả, đeo khẩu trang với lý do phòng chống dịch bệnh.

Khi vào quán, thủ phạm giả vờ xin một túi đựng rác nhằm đánh lạc hướng chủ tiệm. Chỉ trong thời gian ngắn, tên trộm đã lấy được 7 card đồ họa cùng vài chiếc mainboard. Người chủ cho biết tổng thiệt hại sau vụ trộm lên đến 8.000 USD. Tuy nhiên, các điều tra viên vẫn chưa tìm ra được thủ phạm của vụ án trên.

Trom card do hoa o quan Internet trong mua 'bao coin' anh 1

Card đồ họa là công cụ chính để khai thác tiền mã hóa. Ảnh: NiceHash.

Tiền mã hóa tăng giá kéo theo nhu cầu GPU tăng cao. Không chỉ dùng để chơi game, xử lý đồ họa, card đồ họa tầm trung trở lên thường được gom để lắp các máy đào tiền mã hóa. Vào giữa năm 2021, giá của GPU tầm trung vào khoảng 1.000 USD. Ở phân khúc cao cấp, người dùng phải trả hơn 2.000 USD cho 1 chiếc card đồ họa.

Theo phân tích thị trường của Digital Trends từ đầu năm 2021 đến nay, các nhà đầu cơ mảng GPU đã thu về hơn 15,2 triệu USD lợi nhuận. Nvidia, công ty sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới công bố doanh thu hơn 400 triệu USD mỗi năm chỉ từ thị trường khai thác tiền mã hóa.

Mức giá mỗi đồng Ethereum, loại tiền mã hóa đào phổ biến nhất bằng VGA, đã tăng từ khoảng hơn 700 USD vào đầu năm lên hơn 2.400 ở thời điểm hiện tại. Có lúc giá mỗi đồng Ethereum lên tới trên 4.000 USD. Điều đó khiến cho card đồ họa vẫn là công cụ được săn đón.

Người đào Bitcoin tháo chạy

Chỉ trong vòng một tuần qua, lượng Bitcoin trong các ví của "thợ đào" đã giảm mạnh.

An Khang

Theo Digital Trends

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền mã hóa Internet Internet Công nghệ

Gia Bitcoin lao doc manh hinh anh

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

0

Các động thái mới nhất của chính quyền Trung Quốc khiến giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 32.000 USD/đồng, vốn hóa bốc hơi gần 80 tỷ USD trong chưa đầy một ngày.