Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trời trở rét trong đêm Noel

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, đêm 24/12, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm xuống dưới 20 độ C, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, đêm mai (24/12), phía Đông Bắc Bộ, sau đó là Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ sẽ trở rét. 

Từ đêm 24/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Troi tro ret trong dem Noel hinh anh 1 Con đường tuyết trong đêm Noel 2014 ở Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.
Con đường tuyết trong đêm Noel 2014 ở Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và trung du 10-13 độ C, vùng núi cao ở những điểm du lịch như Sa Pa, Sìn Hồ, Mẫu Sơn, đèo Ô Quý Hồ, Mù Căng Chải, Đồng Văn, Tam Đảo... có thể từ 4-8 độ C. Những vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Trong khi đó, miền Trung được dự báo sẽ mưa và rét buốt trong đêm Giáng sinh. Từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiệt độ 13-15 độ C; từ Quảng Bình đến Huế nhiệt độ khoảng 15-17 độ C.

Còn tại miền Nam, người dân sẽ đón Noel trong tiết trời se lạnh, gió bắc tràn về. Riêng TP HCM sẽ có không khí mát mẻ, 24 độ C. Sáng 25/12, trời nắng nhưng nền nhiệt không quá cao, khoảng 33 độ C.

Các nhà thờ chuẩn bị đón Giáng sinh

Các giáo dân ở nhiều nhà thờ như Cửa Bắc, Hàm Long, Phùng Khoang, Nhà thờ Lớn... hối hả trang trí và tập luyện chuẩn bị cho buổi biểu diễn đêm Giáng sinh.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Xã hội