Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Trợ thủ' quản lý tiêu dùng viễn thông cho doanh nghiệp

MobiFone vừa ra mắt dịch vụ mBiz 360 giúp doanh nghiệp chủ động cắt giảm chi phí viễn thông, quản lý định mức theo ngân sách, cấp bậc, từ đó tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Quản lý cước viễn thông là nỗi lo của hầu hết doanh nghiệp. Anh Minh Khang (giám đốc một công ty bảo hiểm) cho biết: “Nhân sự phòng kinh doanh vốn dĩ phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên bằng việc gọi điện tư vấn, tạo lập quan hệ. Những công việc như vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải hỗ trợ nhiều về mặt chi phí sử dụng dịch vụ di động. Dù đã có quy định cụ thể, việc nhân viên sử dụng quá nhiều, vượt quá hạn mức được hỗ trợ khiến hóa đơn cước viễn thông hàng tháng đội lên rất nhiều”.

Không chỉ phải thanh toán khoản tiền lớn cước phí liên lạc cho bộ phận kinh doanh, nhiều doanh nghiệp cũng ngán ngẩm khi hàng tháng phải chi trả không ít tiền điện thoại cho các cuộc gọi nội bộ giữa nhân viên, hay giữa các chi nhánh với nhau. Đối với các doanh nghiệp lớn, sở hữu số lượng nhân viên đông gấp nhiều lần, con số này còn tăng lên theo cấp số nhân.

Chị Minh Thu (chủ một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh) cho biết: “Nhân viên cửa hàng và các chi nhánh thường xuyên phải gọi điện cho nhau đặt món, báo giờ, địa chỉ giao nhận hàng… Chi phí mỗi tháng cũng vài triệu đồng, một năm số tiền này cũng lên đến vài chục triệu đồng. Điều này khiến tôi lo lắng vì tốn kém hơn dự tính”.

MobiFone anh 1
Dịch vụ mBiz 360 giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí viễn thông.

Để giúp doanh nghiệp quản lý tiêu dùng viễn thông một cách tổng thể, chủ động và tiết kiệm, MobiFone cung cấp dịch vụ mBiz Thoại mang tên mBiz 360. Dịch vụ cho phép các chủ doanh nghiệp quản lý và thiết lập hạn mức sử dụng thoại của từng thành viên trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ trả tiền cho việc tiêu dùng trong hạn mức, người lao động sẽ tự trả tiền cho việc tiêu dùng ngoài hạn mức.

Dịch vụ này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi miễn phí gọi nội nhóm giữa các thuê bao mBiz trong cùng doanh nghiệp; ưu đãi giá cước đối với các cuộc gọi ngoại nhóm. Cước thuê bao người dùng mBiz được tính theo số người sử dụng dịch vụ thực tế, từ 20.000 đồng tới 25.000 đồng cho mỗi nhân viên một tháng. Dịch vụ cũng dễ sử dụng (không cần cài đặt phần mềm, không cần smartphone, quay số như bình thường). Thuê bao MobiFone khi chuyển sang sử dụng dịch vụ mBiz360 vẫn giữ nguyên ưu đãi và gói cước đang sử dụng.

Dự kiến tháng 12, nhà mạng MobiFone sẽ tiếp tục tích hợp dịch vụ mBiz Data và dịch vụ tổng đài di động mBiz Contact, đem tới những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đây là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí viễn thông, tăng hiệu quả quản trị cước viễn thông của nhân viên, phù hợp cho các đại lý bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, logistics (chuyển phát nhanh, vận tải giao nhận), các công ty đa quốc gia hay công ty có nhiều chi nhánh, chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng…

MobiFone anh 2

Giá cước cuộc gọi đi từ số thuê bao mBiz đến thuê bao MobiFone ngoại nhóm là 440 đồng cho chu kỳ gọi 1-1.000 phút, ưu đãi giảm dần còn 250 đồng cho cuộc gọi trên 15.001 phút. Phí gọi đi từ số số thuê bao mBiz đến thuê bao ngoại nhóm khác mạng tương ứng tối đa 900 đồng/phút, tối thiểu 725 đồng/phút. Với số lượng 1-99 người dùng, giá cước là 30.000 đồng/người/tháng. Giá cước là 25.000 đồng mỗi người dùng trong một tháng cho doanh nghiệp đăng ký cho 100-399 nhân viên; 22.000 đồng cho doanh nghiệp có 400-1.000 nhân viên, chỉ 20.000 đồng cho doanh nghiệp trên 1.000 người. 

Dịch vụ mBiz 360 bắt đầu đươc triển khai từ 27/9. Độc giả liên hệ nhân viên bán hàng MobiFone, email tới contact.mbiz360@mobifone.vn, gọi tổng đài 18001090 hoặc truy cập mbiz360.mobifone.vn.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh