Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trợ lý cũ tiết lộ hành vi quấy rối tình dục của thống đốc New York

Charlotte Bennett, cựu cố vấn của Thống đốc New York Andrew Cuomo, tiết lộ chi tiết về những hành vi mà người này cáo buộc là "quấy rối tình dục" từ phía vị chính trị gia.

Trong buổi trả lời phóng vấn đài CBS hôm 5/3, Bennett cho biết vị thống đốc nhiều lần hỏi cô về cuộc sống tình cảm và quá khứ bị tấn công tình dục.

"Tôi nghĩ đó là một chiến thuật. Kẻ lạm dụng tìm kiếm điểm yếu, những tổn thương trong quá khứ, ông ta nghĩ tôi sẵn lòng chấp nhận hành vi của ông ta bởi tôi đã từng là nạn nhân, và có lẽ tôi không tự tin về bản thân vì quá khứ của mình", cô Bennett nói.

Bennett nói Thống đốc Cuomo từng hỏi cô đã bao giờ thân mật với đàn ông lớn tuổi chưa, và gợi ý ông sẵn sàng hẹn hò với người trẻ hơn hàng chục tuổi.

Thong doc New York quay roi tinh duc anh 1

Charlotte Bennett, cựu nhân viên từng làm việc cho Thống đốc New York Andrew Cuomo. Ảnh: CBS.

"Ông ấy nói ông ấy sẵn sàng hẹn hò với bất cứ ai trên 22 tuổi. Ông ấy thậm chí còn hỏi tôi có vấn đề gì khi hẹn hò với người khác bởi quá khứ của mình hay không", Bennett nói.

"Tôi cực kỳ không thoải mái, tôi hiểu là sếp đang đặt câu hỏi và mình phải cố gắng trả lời. Tôi cảm giác người ta cho rằng phụ nữ ở vị trí phải kết thúc cuộc trò chuyện kiểu như vậy. Bằng việc trả lời những câu hỏi như thế, tôi đã cho phép hành vi quấy rối xảy ra, dù thực tế tôi chỉ thấy rất sợ hãi", Bennett cho biết.

Trong một cuộc trò chuyện vào ngày 5/6/2020 tại văn phòng của ông Cuomo, Bennett đã nhận thấy rõ mục đích của vị thống đốc, cô gái cáo buộc.

"Ông ấy hỏi tôi tuổi tác có phải là vấn đề không. Tôi 25 tuổi. Dù không nói thẳng, nhưng ông ấy ngụ ý tôi đủ tuổi và ông ấy thì cô đơn", Bennett nhớ lại.

"Tôi nghĩ ông ấy khi đó tìm cách ngủ với mình, thống đốc tìm cách ngủ với tôi, và tôi cực kỳ không thoải mái, tôi tìm cách ra khỏi căn phòng ngay khi có thể", Bennett nói.

Cựu trợ lý cáo buộc ông Cuomo là "kẻ lạm dụng điển hình", và sự việc trong phòng làm việc chỉ là một trong nhiều tình huống cô bị vị thống đốc quấy rối.

"Ông ấy luôn giận dữ và nổi nóng với mọi người trong văn phòng, nhưng lại rất ngọt ngào với tôi suốt một năm, có lẽ thống đốc hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ chấp nhập hành vi của ông ấy", Bennett nói.

Ngoài Bennett, hai phụ nữ khác cũng đang cáo buộc Thống đốc Cuomo có hành vi quấy rối tình dục là Lindsey Boylan - một cựu nhân viên cơ quan kinh tế New York, và Anna Ruch - người từng tham dự một đám cưới có sự xuất hiện của ông Coumo.

Từ điển Oxford bị yêu cầu bỏ định nghĩa phân biệt giới tính với phụ nữ

Giới học giả và các nhà vận động kêu gọi Nhà xuất bản Đại học Oxford thay đổi một số định nghĩa được cho là phân biệt nặng nề đối với phụ nữ.

Người đeo sừng lần đầu kể chuyện xảy ra trong Điện Capitol

Lần đầu lên tiếng sau khi được cả thế giới biết đến, người đeo sừng bên trong Điện Capitol tiết lộ những gì đã xảy ra khi nhóm của mình xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ.

Ông Trump không trở lại vào ngày 4/3, tín đồ QAnon thêm lần thất vọng

Những người tin vào thuyết âm mưu một lần nữa thất vọng khi lời tiên đoán của tổ chức QAnon, về việc cựu Tổng thống Donald Trump trở lại nắm quyền, đã không xảy ra.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới