Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trợ lý CLB HAGL lên tuyển Việt Nam

Ông Kim Tae-min sẽ đảm nhận công việc phân tích dữ liệu của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo vừa đề nghị LĐBĐ Việt Nam (VFF) bổ sung vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu cho đội tuyển quốc gia. HLV Kim Tae-min của HAGL là người được chọn.

Ông Kim đang làm trợ lý cho HLV Kiatisuk Senamuang ở HAGL. Cựu cầu thủ phòng ngự của tuyển U23 Hàn Quốc đã lấy bằng A HLV sau khi hoàn thành khóa đào tạo do AFC và VFF tổ chức ở Việt Nam.

Tro ly CLB HAGL len tuyen Viet Nam anh 1

Trợ lý Kim Tae-min có mùa giải thứ 2 ở CLB HAGL và lần đầu tiên lên tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Trợ lý Kim sẽ hội quân cùng đội tuyển vào trung tuần tháng 8. Làm việc trong ban huấn luyện, ông Kim chuyên trách mảng phân tích đối thủ, thu thập tài liệu 5 đội tuyển cùng bảng B với tuyển Việt Nam.

Đây được coi là vị trí quan trọng mà đội tuyển còn thiếu. Ông Park cần thêm nhân sự làm việc phân tích thay vì để cho các trợ lý chuyên môn khác như ông Lưu Danh Minh hay Park Chung-kyun hỗ trợ.

Ở CLB HAGL, trợ lý Kim phụ trách mảng thể lực dưới thời ông Lee Tae-hoon ở mùa giải 2020. Sau khi HLV Kiatisuk đến đầu năm 2021, trợ lý sinh năm 1982 làm chuyên viên phân tích dữ liệu.

Ông Kim có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam gần 3 năm. Trước đó, ông cũng làm trợ lý ở CLB TP.HCM thời HLV Chung Hae-seong. Trợ lý Kim làm việc nhiều với các thủ HAGL.

Như vậy, ban huấn luyện tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 thành viên nữa là ông Park Choong-kyun (HLV trưởng CLB Hà Nội) và trợ lý Kim Tae-min từ CLB HAGL.

Ông Park và vợ dự kiến trở lại Việt Nam vào ngày 28/7. Hai trợ lý của ông Park là HLV thủ môn Kim Hyun-tae và bác sĩ Choi Ju-young cũng về trong tuần sau. Đội tuyển dự kiến hội quân ngày 14/8.

Zing từ UAE: HLV Park làm khán giả trận gặp UAE Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định ông không muốn các cầu thủ chỉ nghĩ đến một trận hòa, chúng ta cần giành chiến thắng để xây chắc ngôi đầu bảng.

Cựu danh thủ Hàn Quốc lấy bằng HLV ở Việt Nam

HLV Kim Tae-min (HAGL) và HLV Lee Jung-soo (Suwon FC) đều tốt nghiệp bằng A huấn luyện do AFC và VFF tổ chức ở Hà Nội.

Vợ chồng ông Park và 2 trợ lý sắp trở lại Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ cùng 2 trợ lý sẽ lên đường trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 sau hơn nửa tháng về Hàn Quốc vì việc gia đình.

V.League 2021

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm