Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trò kinh doanh bẩn của 'tập đoàn' kích dục Tân Hoàng Phát

Các tiếp viên làm việc cho Tân Hoàng Phát bị giam giữ 24/24, buộc phải làm việc mỗi ngày 16 giờ, thậm chí phải bán dâm, kích dục tại chỗ khi khách có nhu cầu.

Theo nội dung vụ án, cuối năm 2005, Phan Cao Trí thành lập Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (địa chỉ ở phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM). Ngoài công ty này, ông ta còn lập ra 4 cơ sở massage là Công ty Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Để quản lý, Trí tuyển nhiều đàn em thân tín làm chủ các cơ sở do mình lập ra, trong số đó có em vợ là Phan Việt Hậu.

Trí cử đàn em tìm về nhiều tỉnh miền Tây tìm các cô gái trẻ đẹp, chưa có việc làm, đưa họ về cơ sở massage của mình làm việc. Ông ta ký hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật, nhân viên được nghỉ phép 12 ngày/năm, làm việc 8 giờ/ngày và nhận lương 670.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, người đàn ông này cũng bắt nhân viên ký vào 2 bản cam kết là buộc phải ăn ở trong Tân Hoàng Phát, không được ra ngoài. Làm việc đủ 6 tháng mới được nghỉ phép 1 lần 7 ngày, nếu chưa đủ nửa năm mà tự ý nghỉ việc thì vi phạm hợp đồng, phải bồi thường 24 triệu.

Ông chủ 'tập đoàn kích dục' ở Sài Gòn lĩnh án nặng nhất

Trong số 6 bị cáo liên quan đến vụ xảy ra tại Tân Hoàng Phát, Nguyễn Hoài Nhanh lĩnh án một năm tù. Riêng kẻ cầm đầu lĩnh án 12 năm tù.

Nhưng trên thực tế, nhân viên phải làm việc quần quật từ 9h đến 1h ngày hôm sau. Ngoài massage, Trí và đồng bọn còn bắt tiếp viên phải kích dục, thậm chí là bán dâm khi khách có nhu cầu. Mặc dù quy định tiền lương là 670.000 đồng/tháng, nhưng các cô gái không được trả đồng nào.

Không những thế, ông ta cùng đồng bọn còn thu 10% số tiền các nữ nhân viên được khách trả từ việc kích dục, bán dâm. Số tiền còn lại, Trí cũng tìm mọi cách lấy hết, như buộc nhân viên trả tiền ăn uống, mua son phấn, quần áo và vật dụng cá nhân tại chỗ với mức giá rất cao.

Sau giờ làm, nhân viên bị đưa về giam lỏng ở "nhà tập thể" (đối diện với trụ sở công ty Tân Hoàng Phát), bên ngoài luôn có 10 bảo vệ canh giữ 24/24. Nếu ai có ý định bỏ trốn hoặc không chịu massage kích dục thì bị "kỷ luật" bằng cách hành hung, đánh đập và làm việc nặng. Nhân viên nào ốm đau buộc phải đi bệnh viện chữa trị thì người của Trí đi theo giám sát, khống chế.

Trong quá trình làm việc, cô gái nào lỡ có bầu với khách sau khi "chiều tới bến" thì bị đánh đập, ép phá thai.

Ngày 6/12/2008, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM tiến hành kiểm tra cơ sở Tân Hoàng Phát, giải cứu 64 nữ nhân viên đang bị giam giữ. Sau khi vụ việc vỡ lở, 29 nạn nhân từng làm việc cho Tân Hoàng Phát làm đơn tố cáo "tập đoàn" này. Kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian hoạt động, Tân Hoàng Phát đã giam giữ trái pháp luật 73 nhân viên và cưỡng đoạt 184 triệu đồng của 9 người.

Ngày 4/9/2014, TAND TP HCM đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm. Các bị cáo gồm vợ chồng Phan Cao Trí (42 tuổi) và Phan Thị Yến (36 tuổi), Phan Quốc Cường (38 tuổi), Phan Việt Hậu (30 tuổi), Nguyễn Minh Phương (41 tuổi), Nguyễn Hoài Nhanh (30 tuổi). Những người này bị truy tố về 2 tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án.
Các bị cáo đang nghe tuyên án tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Khắc Thành.

Tại tòa sơ thẩm, Nhanh và Phương thừa nhận tội danh như cáo trạng quy kết và khẳng định Trí là kẻ đứng sau thao túng mọi hoạt động của Tân Hoàng Phát. Nhanh nói mình có đánh một nữ tiếp viên bỏ trốn tên Tình.

"Tình giả vờ bị đau phải đến bệnh viện, lợi dụng lúc tôi đang thanh viện phí, cô gái này bỏ chạy. Tôi đuổi theo bắt lại và đưa về Tân Hoàng Phát tra hỏi. Tình nói được gia đình đưa thuốc uống giả bệnh để tìm cơ hội bỏ trốn. Trong lúc tức giận tôi có đánh cô ta rồi giao cho Trí xử lý, từ đó về sau tôi cũng không nghe tin tức gì về cô gái này nữa", Nhanh kể. 

Vụ Tân Hoàng Phát: 'Sự thật khủng khiếp hơn cáo trạng'

Sáng 5/9, ngày xét xử thứ hai vụ án Tân Hoàng Phát, một bị hại khẳng định sự thật ở Tân Hoàng Phát khủng khiếp hơn nhiều so với cáo trạng.

Kẻ chủ mưu là Phan Cao Trí cùng 3 bị cáo còn lại thì một mực chối tội và cho rằng bị oan. Trái với những lời quanh co của các bị cáo, một số nữ nhân viên có mặt tại tòa nói sự thật còn kinh hoàng hơn những gì cáo trạng nêu.

Chị Nguyễn Thị Kim cho biết trong thời gian làm việc cho Tân Hoàng Phát, bị Trí cùng đồng bọn ép bán dâm khiến chị có thai. "Biết tôi mang bầu, Hậu và Trí gọi lên văn phòng. Chúng đóng cửa lại rồi thay phiên nhau đá vào bụng, bắt tôi phải bỏ đứa con mới thành hình. Sau khi phá thai, chúng gọi điện cho gia đình đưa 28 triệu thì mới cho về. Cha tôi phải quỳ van xin Trí mới giảm xuống 20 triệu".

Còn nạn nhân Hoài kể vào làm cho Tân Hoàng Phát một thời gian ngắn thì phát hiện ra trò bẩn của Trí. "Tôi không chịu làm và xin nghỉ việc, Trí không cho mà bắt gia đình phải chồng đủ 24 triệu. Mẹ tôi đã phải bán số vàng dành dụm cả đời để nộp cho chúng".

Còn tiếp viên tên Nhung tiết lộ chị đã làm đủ 6 tháng theo hợp đồng rồi nghỉ nhưng không nhận được đồng lương nào.  Không những thế Trí cùng đồng bọn còn bày ra nhiều quy định vô lý để vét hết tiền mà chị cùng các nhân viên khác kiếm được từ việc mua vui cho khách làng chơi.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Trí 12 năm tù, Hậu 10 năm, Cường 9 năm. Các bị cáo còn lại lĩnh từ 1 - 4 năm tù. Sau phiên tòa này, Yến và Phương làm kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt thành án treo.

Chiều 5/2, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM sẽ đưa vụ án ra xử phúc thẩm.  

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật