Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trợ giảng Australia đi tù 4 năm vì tấn công tình dục học sinh

Khi bị tố cáo, Nicole Evelyn Woods, 55 tuổi, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình. Cô cho rằng nam sinh chủ động và tự nguyện.

Theo Daily Mail, Nicole được một trường trung học ở ngoại ô thành phố Melbourne tuyển dụng vào năm 2016. Tại đây, cô phụ trách chăm sóc học sinh khiếm thị.

Tuy nhiên, đằng sau vỏ bọc là một trợ giảng, giúp đỡ các học sinh, Nicole lại là một kẻ nghiện rượu, ma túy và có hành vi tấn công tình dục học sinh.

Trong thời gian làm việc tại trường, Nicole làm quen và mua đồ ăn cho một nam sinh 15 tuổi. Thậm chí, nữ trợ giảng còn cho nam sinh tiền sửa điện thoại. Sau đó, cô gửi tin nhắn Facebook cho nam sinh và yêu cầu em "đến chơi” tại căn phòng ở cuối lớp học.

Theo ABC News, Nicole Evelyn Woods xâm hại nam sinh 25 lần trong khoảng 5 tháng. Hành vi xâm hại diễn ra vào giờ nghỉ trưa hoặc tiết học thể dục.

Sau đó, vụ việc nhanh chóng bị lan truyền khi nạn nhân kể chuyện với một người bạn, nói rằng em được nữ trợ giảng trả tiền để quan hệ tình dục.

tro giang xam hai hoc sinh anh 1

Nicole xâm hại nam sinh 25 lần trong 5 tháng. Ảnh: Daily Mail.

Sau khi vụ việc bại lộ, Nicole xin nghỉ việc và chuyển đến trường học khác trong khu vực. Cảnh sát mất gần một năm tìm thấy cô.

Khi bị cảnh sát tra hỏi, Nicole phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Tuy nhiên, những hình ảnh khỏa thân được tìm thấy trong tin nhắn nam sinh đã chứng minh được hành vi phạm pháp. Lúc đó, nữ trợ giảng tiếp tục đổ lỗi cho nam sinh và nói rằng việc quan hệ được nam sinh đồng tình.

Theo Daily Mail, vụ tấn công tình dục để lại "bóng ma tâm lý" trong lòng nam sinh. Hiện tại, em không thể hoàn thành chương trình học vì lúc nào cũng lo lắng, bất an. Thậm chí, em cầm theo dao lúc đi ngủ và tự rạch tay mình.

Trong phiên tòa xét xử, mẹ nam sinh cho biết gia đình em không còn tiếng cười kể từ khi vụ việc được đưa ra ánh sáng.

Ông Jonathan Barrera, luật sư của Nicole Evelyn Woods, bào chữa rằng trong thời gian bị thu hồi nhà ở, thân chủ của ông lạm dụng ma túy đá và panadeine, một loại thuốc giảm đau. Bác sĩ tâm lý của Nicole cho biết cô bị khủng hoảng tâm lý sau khi ly dị người chồng vũ phu vào năm 2015-2016.

Với hành vi của mình, Nicole có thể đối mặt với án tù 10 năm. Thẩm phán George Georgiou cho biết nữ trợ giảng có thể được giảm án nhờ hoàn cảnh cá nhân. Tuy nhiên, ông nghi ngờ liệu cô có thực sự hối hận về việc làm thiếu đạo đức của mình hay không.

Tại phiên tòa ngày 27/7, Nicole Evelyn Woods bị tuyên án 4 năm 2 tháng tù giam và thêm 2 năm quản chế. Đồng thời, cô bị tước quyền nuôi con và phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục quốc gia.

Nicole đã làm việc tại các trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em trong gần 10 năm.

Xâm hại tình dục trẻ em có thể bị tử hình, tù chung thân ở nhiều nước

Tại một số quốc gia, xâm hại hoặc lạm dụng trẻ em đều bị xử phạt nghiêm. Tuy nhiên, đây là loại hình tội phạm khó điều tra và kết án.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục