Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Trò đùa Momo’ được chuyển thể thành phim kinh dị

Bức tượng của Keisuke Aisawa bị lợi dụng thành trò đùa quái gở trên mạng Internet chuẩn bị được dựng thành phim.

Theo trang Deadline, hãng Orion Pictures đang rục rịch sản xuất bộ phim dựa trên Momo. Ban đầu, đây là bức tượng kỳ dị, gây ám ảnh của nghệ sĩ Keisuke Aisawa người Nhật Bản. Năm 2018, nó trở nên nổi tiếng khi là tâm điểm của “trò đùa Momo” gây hiệu ứng lan truyền trên mạng Internet.

“Trò đùa Momo” rất nguy hiểm khi đẩy trẻ em vào vòng nguy hiểm hoặc khuyến khích chúng tự làm đau bản thân. Momo vốn lần đầu xuất hiện trong một cuộc triển lãm tại Tokyo từ năm 2016 và được tác giả đặt cho tên là “Chim Mẹ”.

phim Tro dua Momo anh 1
Hiện tượng xấu trên YouTube hồi 2018 nay chuẩn bị được chuyển thể thành phim. Ảnh: Outnow.

Nhiều người từng cảnh báo về “trò đùa Momo” - trong đó có cả Kim Kardashian, nhưng không nhận được sự quan tâm từ YouTube. Chỉ khi những câu chuyện đau lòng tại Scotland và Argentina xảy ra, nó mới bị dẹp bỏ.

Nhà sản xuất Roy Lee và Taka Ichise sẽ chịu trách nhiệm sản xuất dự án dựa trên “trò đùa Momo”. Họ từng cộng tác ăn ý qua phiên bản chuyển thể Hollywood của The Ring The Grudge. Năm nay, cá nhân Lee chuẩn bị trình làng IT: Chapter Two cũng với vai trò sản xuất.

Bên cạnh dự án của hai người, thời gian tới, bộ phim Getaway chuẩn bị ra rạp được cho là cũng có nội dung dựa trên “trò đùa Momo”.

Năm 2018, một tin đồn lan truyền trên mạng Internet khác là Slender Man (Người mỏng) đã được Screen Gems chuyển thể thành phim. Thành phẩm thu khoảng 52 triệu USD tại phòng vé.

The Rock, Gal Gadot, Ryan Reynolds nhận thù lao khủng khi đóng chung

Với dự án hành động “Red Notice”, mỗi ngôi sao dự kiến bỏ túi ít nhất 20 triệu USD sau khi thành phẩm lên sóng Netflix.


Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh