Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trò đùa Cá tháng Tư của các hãng công nghệ

Thuốc nhuộm tóc Razer, smartwatch tự hủy là trò đùa của một số hãng công nghệ trong ngày Cá tháng Tư năm nay.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 1

Razer là hãng công nghệ nổi tiếng với những trò "chơi khăm" trong Cá tháng Tư. Sản phẩm của năm nay là thuốc nhuộm tóc Rapunzel Chroma. Người dùng có thể bôi thuốc, chỉnh màu hoặc hiệu ứng cho từng sợi tóc bằng ứng dụng trên smartphone. Tuy chỉ là ý tưởng hài hước cho ngày Cá tháng Tư, Razer đã giới thiệu bộ lọc AR trên Instagram để người dùng trải nghiệm các hiệu ứng. Ảnh: Razer.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 2

Trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đăng bài tuyên bố "SpaceX sẽ đưa Dogecoin lên Mặt Trăng theo đúng nghĩa đen". Nhiều bình luận cho rằng đây chỉ là lời nói đùa cho ngày 1/4, nhưng bài đăng của Musk đã giúp Dogecoin, tiền mã hóa mang biểu tượng chó Shiba tăng giá 10%. Trong giới đầu tư tiền mã hóa, cụm từ "lên Mặt Trăng" (to the moon) còn chỉ loại tài sản có xu hướng tăng giá mạnh mà không có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: Chụp màn hình.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 3

Amazfit, dòng smartwatch của Huami, thương hiệu con thuộc Xiaomi cũng tham gia trò đùa Cá tháng Tư với Max Power, mẫu smartwatch có "màn hình lớn như tablet", khe đựng thẻ tín dụng và tính năng tự hủy nếu làm mất. Ảnh: Amazfit.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 4

Flipkart, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ tuyên bố cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa Bitcoin. Theo Business Insider, đây thực chất chỉ là trò đùa trong "ngày nói dối". Ảnh: Flipkart.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 5

Trong khi đó, ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo trình làng giấy vệ sinh tổng hợp từ vựng và định nghĩa, với ý tưởng "biến nhà vệ sinh thành lớp học", "giữ việc học theo giờ giấc sinh hoạt thường ngày". Dù chỉ là trò đùa Cá tháng Tư, Duolingo đã thực sự sản xuất một số cuộn giấy để tặng cho người dùng. Ảnh: Duolingo.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 6

Ngày 29/3, hãng xe Volkswagen của Đức đã giả vờ lộ kế hoạch đổi tên công ty tại Mỹ thành Voltswagen để tập trung phát triển xe điện. Tuy nhiên, phát ngôn viên Volkswagen xác nhận Voltswagen of America thực chất chỉ là chiến dịch truyền thông để gây chú ý cho mẫu xe điện ID.4. Đại diện hãng cũng xin lỗi vì trò đùa khiến nhiều người hiểu lầm. Ảnh: Volkswagen.

Tro dua ngay Ca thang Tu anh 7

Hãng phụ kiện Satechi ra mắt Cybermouse, chuột không dây lấy cảm hứng từ xe bán tải điện Cybertruck của Tesla. Theo CNET, vỏ ngoài của chuột làm từ vật liệu chống đạn, công nghệ pin giống xe điện cho thời gian sử dụng một năm. Sản phẩm được để giá 200 USD nhưng đã trong trạng thái "hết hàng". Ảnh: Satechi.

Điện thoại Android lấy dữ liệu người dùng nhiều gấp 20 lần iOS?

Đại diện Google ngay sau đó đã lên tiếng phủ nhận kết quả nghiên cứu này.

Chân dung người bỏ 69 triệu USD mua một bức ảnh mạng

Danh tính 2 người sở hữu bức ảnh NFT (Non Fungible Token) với giá 69,3 triệu USD đã được tiết lộ.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ