Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trò chuyện với 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt

Từ một cậu bé ốm yếu, nam diễn viên sinh năm 1976 đã trở thành một võ sĩ giành nhiều giải thưởng và bây giờ là Tôn Ngộ Không - một vai diễn thành công của anh.

Trò chuyện với 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt

Từ một cậu bé ốm yếu, nam diễn viên sinh năm 1976 đã trở thành một võ sĩ giành nhiều giải thưởng và bây giờ là Tôn Ngộ Không - một vai diễn thành công của anh.

>> 3 lý do nên xem 'Tây du ký 2011'
>> 'Đường Tăng' Nhiếp Viễn bị dàn mỹ nữ yêu tinh 'mồi chài'

 

Ngô Việt ngoài đời cũng là một nam diễn viên bảnh trai.

Trước khi là Mỹ hầu vương trong phiên bản Tây du ký mới của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung (đang chiếu trên HTV7), Ngô Việt từng được biết đến qua các vai Trần Chân (phim Tinh võ anh hùng), Địch Vân (phim Liên thành quyết), Trương Tam (phim Túy hiệp Trương Tam)… Thế nhưng chỉ đến vai Tôn Ngộ Không, khán giả mới dành cho anh nhiều tình cảm.

Sinh năm 1976, hồi bé Ngô Việt bị bệnh suốt nên cha mẹ cho anh đi học võ, không ngờ võ thuật đã gắn kết với cuộc đời anh, giúp anh giành được nhiều giải thưởng võ thuật trong và ngoài nước. Thế rồi cơ duyên lại đưa anh đến với nghệ thuật, tốt nghiệp Học viện biểu diễn hý kịch Trung ương Trung Quốc năm 1997. Mang dòng máu võ thuật trong người nên khi chuyển sang làm nghệ thuật, Ngô Việt đã tìm mọi cách đưa võ thuật lên sân khấu, vào âm nhạc, được dư luận đánh giá cao.

 

Ngô Việt đã được khán giả yêu thích sau khi hóa thân thành Mỹ hầu vương.

Thành công và hình tượng Tôn Ngộ Không quá xuất chúng của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành "bức tường thành" cao ngất khi các diễn viên sau tái hiện nhân vật này. Tuy nhiên với Ngô Việt, đó là một trải nghiệm hết sức thú vị.

- Nhân vật Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ khán giả, anh làm gì để vượt qua áp lực khi tái diễn lại một vai không ai có thể thay thế được Lục Tiểu Linh Đồng?

- Thú thật, lúc ban đầu tôi không nghĩ rằng áp lực lại lớn như vậy. Bởi vì tôi vốn say mê truyện Tây du ký, lại là con nhà võ nên nghĩ việc thể hiện vai Tôn Ngộ Không chắc sẽ không khó khăn. Tuy nhiên khi nhập cuộc rồi, tôi mới hiểu mình đang đứng trước một cửa ải vô cùng gian nan. Áp lực không chỉ đến từ thành công của Lục Tiểu Linh Đồng, mà còn từ chính nhân vật Tôn Ngộ Không, ví dụ như việc hóa trang, đeo mặt nạ…

Tôi từng có ý định bỏ vai do thời gian đầu tôi không thể hiểu hết về nhân vật Tôn Ngộ Không. Nhân đây tôi xin cám ơn nhà sản xuất Trương Kỷ Trung, chính ông đã giúp tôi vượt qua thử thách này, sáng tạo vai diễn theo cách của mình chứ không sa đà vào việc mô phỏng lại hình ảnh cũ. Vì không ai có thể vượt qua Lục Tiểu Linh Đồng, bản thân tôi cũng chẳng bao giờ mang tư tưởng ấy khi hóa thân vào hình ảnh Tôn Ngộ Không. Với hơn 9 tháng ròng rã làm việc mỗi ngày 15 tiếng đồng hồ, tôi chỉ muốn tạo một Tôn Ngộ Không của chính mình.

 

Vai Tôn Ngộ Không giúp Ngô Việt nhận ra rằng trong cuộc sống này có nhiều thứ khác quan trọng hơn.

- Hẳn đó là 9 tháng vất vả?

- Đó là bộ phim chiếm thời gian dài và cực khổ nhất trong đời diễn viên của tôi. Phim có hơn 1.700 phân đoạn  thì nhân vật Tôn Ngộ Không xuất hiện trên 1.450 phân đoạn, mỗi ngày quay 3 đoàn, vai diễn của tôi có 4 diễn viên thế thân, làm việc từ sáng sớm đến tốt khuya, bệnh hay bị tai nạn cũng phải ra phim trường.

Đối với tôi, Tây du ký là một tác phẩm đặc biệt ý nghĩa. Không chỉ là từ nay Ngô Việt đã có một bộ phim tiêu biểu, quan trọng hơn là tôi hiểu rằng một diễn viên chuyên nghiệp cần phải như thế nào. Sự thay đổi của Tôn Ngộ Không trong phim cũng khiến tôi giác ngộ nhiều điều về cuộc sống, trưởng thành hơn.

Thú thật, lúc đầu tôi mang theo giấc mơ được nổi tiếng khi đến với Tây du ký. Tuy nhiên, sau gần một năm sống cùng nhân vật Tôn Ngộ Không, tôi nhận ra rằng trong cuộc sống này có nhiều thứ khác quan trọng hơn. Tôi đã ghi lại tất cả những suy nghĩ của mình trong cuốn tự truyện Tôi, Ngộ Không. Mới đây, tôi đã có dịp chia sẻ về cuốn sách cũng như tâm sự của mình với các bạn sinh viên trường Đại học Thanh Hoa.

 

Ngô Việt (trái) trong buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Thanh Hoa.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

 

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm