Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Trò chơi vương quyền’ tiếp tục lập kỷ lục bị tải lậu

Tập phim “The Children” khép lại mùa thứ tư của “Game of Thrones” dự kiến sẽ đạt mức 7,5 triệu lượt bị tải lậu trong tuần này.

Sau khi tập cuối của Games of Thrones mùa thứ tư bị chia sẻ lên mạng Internet, lập tức có hơn 254.000 người cùng chia sẻ tập phim tại cùng một thời điểm. Kỷ lục này trước đó cũng thuộc về Game of Thrones khi có hơn 200.000 người cùng chia sẻ một tập phim tại cùng thời điểm.

Trong 12 giờ đầu tiên bị tung lên mạng, có hơn 1,5 lượt tải lậu The Children hoàn thành, tương đương với hơn 2.000 terabytes dữ liệu được trao đổi. Theo ước tính, sẽ có hơn 7,5 triệu lượt tải bất hợp pháp hoàn thành tập phim trong tuần này.

The Children có số lượt bị tải lậu lên đến hơn 1,5 triệu trong vòng 12 giờ đầu tiên bị tung lên mạng.

Những quốc gia tải lậu nhiều nhất The Children có thể kể tới là Úc, Mỹ, Anh và Canada. Điều đáng nói là người dân tại các nước này hoàn toàn có thể theo dõi loạt phim qua truyền hình, nhưng tất nhiên là phải trả một khoản phí không nhỏ.

Tuy nhiên, kênh truyền hình HBO không hề có chút phát nàn nào, mà thậm chí còn tỏ ra tự hào trước điều này. Giám đốc điều hành của HBO, ngài Jeff Bewkes, cho rằng “đạt danh hiệu được tải lậu nhiều nhất còn vui hơn cả giành được giải thưởng Emmy danh giá”. Không thể phủ nhận rằng sự nổi tiếng và lan tỏa của thương hiệu phim Game of Thrones có một phần công không nhỏ đến từ các trang chia sẻ file và dữ liệu bất hợp pháp.

Mùa phim thứ tư của Game of Thrones cũng phá vỡ kỷ lục về số người xem trên truyền hình. Theo thống kê, số lượng khán giả theo dõi tập phim The Children tại nước Mỹ là 7,1 triệu người. Đây là kỷ lục cao nhất đối với một tập phim khép lại cả mùa phim từ trước tới nay.

Tô Lệ Trân

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh