Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trò chơi giúp 'cai nghiện' điện thoại, trồng 730.000 cây xanh

Ứng dụng có tên "Forest" giúp người dùng hạn chế phụ thuộc vào điện thoại và đã có hơn 4 triệu lượt tải về trên khắp thế giới.

Theo Taiwan Today, "Forest" (tạm dịch: Trồng rừng) là một ứng dụng trò chơi của Đài Loan (Trung Quốc) dành riêng cho điện thoại thông minh.

"Forest giúp bạn đặt điện thoại xuống và chú tâm vào những điều quan trọng trong cuộc sống", nhà sáng lập giới thiệu đến người chơi.

Đầu tiên, người chơi sẽ tự đăng ký thời gian sẽ tập trung vào công việc. Trong thời gian đó, họ không được tắt trò chơi để chuyển sang ứng dụng khác gây sao nhãng như lướt Facebook, đọc báo, chơi game khác. Nếu rời trò chơi giữa chừng, cây họ đang trồng sẽ chết.

ung dung cai nghien dien thoai anh 1

Người chơi tự cài thời gian để trồng cây của mình, họ không được tắt game để lướt ứng dụng khác trong thời gian chờ cây được trồng xong.

Đăng ký thời gian càng dài, cây trồng được càng to và đẹp. Kết thúc thời gian thiết lập, cây sẽ được chuyển sang khu vực vườn ảo.

Người chơi sẽ kiếm được tiền ảo từ trò chơi và cứ 2.500 xu, tương đương khoảng 7.500 giờ tập trung, ứng dụng sẽ quyên góp số tiền tương ứng để trồng một cây xanh tại châu Phi.

Đây là ứng dụng được phát triển bởi 2 nhà đồng sáng lập công ty công nghệ Seekrtech, Amy Jeng và Shaokan Pi.

Từ khi phát hành, ứng dụng trồng cây này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng. Đây được nhận xét là trò chơi giúp mọi người tập trung hơn vào việc đang làm, hạn chế các hoạt động vô bổ trên điện thoại gây lãng phí thời gian.

Đây còn được xem là ứng dụng tích cực cho những người bị nghiện smartphone hay người thiếu tập trung trong công việc.

Năm 2015, "Forest" lọt vào danh sách "Ứng dụng tốt nhất" của Google Play. Đến 2018, nó đứng đầu trong danh sách ứng dụng có ảnh hưởng xã hội và phổ biến tại nhiều quốc gia, được đề xuất bởi Google Play.

Đến nay ứng dụng này đã có hơn 4 triệu lượt tải xuống và nhận phản hồi tích cực từ người dùng.

Trước những thắc mắc của dân mạng liệu ứng dụng này có thực sự trồng cây ở đời thực không, Amy Jeng từng trả lời trên diễn đàn Quora rằng công ty đã đặt mua trước hàng nghìn cây xanh từ một tổ chức trồng cây phi chính phủ mà công ty đang hợp tác.

Trong 5 năm qua, "Forest" đã thay mặt những người chơi của mình trồng 730.000 cây xanh tại 6 quốc gia châu Phi, trong đó có Kenya, Tanzania, Uganda. Những nhà sáng lập ứng dụng này cũng từng tới ngôi làng nơi mình tặng cây để quan sát thực tế những gì làm được.

Tài khoản TikTok bị tẩy chay vì video ấu dâm

Hiện kênh TikTok của Jordi Rodriguez Moreno (21 tuổi) đã bị khóa với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống