Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện viếng đạo diễn 'Lan Quế Phường'

Lễ tang của nam đạo diễn TVB Tiền Quốc Vỹ diễn ra vào tối 8/12. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hong Kong đã đến tiễn đưa.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 1

Ngày 9/12, tang lễ của đạo diễn kỳ cựu TVB - Tiền Quốc Vỹ được tổ chức tại Hong Kong. Nhiều nghệ sĩ trong giới giải trí đều có mặt từ sớm để đưa tiễn và viếng nam đạo diễn Mỹ nhân ngư.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 2

Vợ và em gái của Tiền Quốc Vỹ nén đau thương. Chiều 27/10, gia đình xác nhận đạo diễn đã qua đời ở tuổi 58 sau một hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 3

Trịnh Y Kiện và bà xã Mông Gia Tuệ trong ban tang lễ. Theo Apple Daily, trong thời gian đạo diễn Lan Quế Phường mắc bệnh hiểm nghèo, Trịnh Y Kiện hỗ trợ một phần chi phí y tế cho Tiền Quốc Vỹ. Không chỉ vậy, nam diễn viên còn chạy vạy khắp nơi tìm bác sĩ giỏi nhất để đưa bạn thân đến chữa trị.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 4

Nam diễn viên Lâm Hiểu Phong đến tang lễ từ sớm. Anh cũng phụ giúp thân quyến lo liệu tươm tất hậu sự cho Tiền Quốc Vỹ. Lúc sinh thời, đạo diễn TVB và Lâm Hiểu Phong có giao tình thân thiết và từng hợp tác trong nhiều dự án.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 5
Trương Vệ Kiện và Hứa Chí An đeo khẩu trang kín mít đến viếng người đồng nghiệp quá cố. Do là nhân vật có tiếng tăm trong giới, theo truyền thông Hong Kong, các nghệ sĩ dưới trướng TVB từng cộng tác với anh đều có mặt đông đủ.
Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 6

Thái Trác Nghiên lặng lẽ đến tang lễ. Cô không nhận trả lời phỏng vấn của truyền thông.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 7

"Đường Tăng" La Gia Anh dù sức khỏe suy yếu vẫn đến tang lễ. Nhiều năm qua, ông và vợ Uông Minh Thuyên cùng nhau chiến đấu với bệnh ung thư.

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 10

Theo On, hàng trăm vòng hoa đã được bạn bè, đồng nghiệp và cả người hâm mộ gửi đến nhà lễ chia buồn với đạo diễn quá cố như Châu Tinh Trì (từng hợp tác trong Mỹ nhân ngư), Tăng Chí Vỹ, Lưu Đức Hoa, Thành Long, Nhậm Đạt Hoa, Quách Phú Thành, Âu Dương Chấn Hoa...

Le tang cua dao dien TVB Tien Quoc Vy anh 11

Truyền thông huy động một lượng nhân sự để đưa tin trực tiếp về lễ tang của nam đạo diễn kỳ cựu Hong Kong. Tiền Quốc Vỹ sinh năm 1962, từng làm đạo diễn cho hàng loạt bộ phim và chương trình ăn khách của đài TVB. Tháng 8/2019, anh được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy. Sau đó, Quốc Vỹ âm thầm nhập viện điều trị và dặn dò vợ con không được tiết lộ thông tin. Mãi đến khi nam đạo diễn xuất hiện với dáng vẻ gầy gò, gương mặt loang lổ vết bỏng do tác dụng phụ của việc xạ trị, đồng nghiệp trong giới mới biết về bệnh tình của Tiền Quốc Vỹ.

Di Hy

Ảnh: HK01, On, QQ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí