Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trịnh Y Kiện sẽ trở lại với ‘Người trong giang hồ’

Bộ phim đình đám về “bụi đời Hong Kong” có hy vọng sẽ xuất hiện bản dựng mới với dàn diễn viên chính rất được yêu thích từ 20 năm trước.

Chuyển thể từ truyện tranh Cổ hoặc tử (Teddy Boy) nổi tiếng của họa sĩ Văn Khải Minh (bút danh Ngưu Lão), tháng 1/1996, phim Người trong giang hồ đã mở ra trào lưu phim xã hội đen mới trên màn ảnh Hong Kong.

Với mái tóc dài lãng tử, Trịnh Y Kiện đã thể hiện ấn tượng chân dung chàng thanh niên Trần Hạo Nam từ một người nằm dưới đáy xã hội đã ngoi lên hàng máu mặt trong giới giang hồ chỉ trong 3 năm. Và từ đó đến nay, tên tuổi của nam tài tử xuất thân từ lò đào tạo TVB này luôn gắn liền với hình ảnh Trần Hạo Nam cùng series Người trong giang hồ.

Hình ảnh quen thuộc trong phim Người trong giang hồ.
Hình ảnh quen thuộc trong phim Người trong giang hồ.

Bên cạnh Trần Hạo Nam, nhiều nhân vật khác trong truyện tranh cũng được khán giả rất thích như Gà rừng (Trần Tiểu Xuân), Gái nhỏ (Lê Tư), Khôn đẹp trai (Ngô Trấn Vũ), Thập Tam muội (Ngô Quân Như), ông Tưởng (Nhậm Đạt Hoa), Bao Bì (Lâm Hiểu Phong), Đại Thiên Nhị (Tạ Thiên Hoa)…

Trên thị trường có hơn 20 tựa phim liên quan đến bộ truyện tranh Cổ hoặc tử, song được đánh giá ăn khách nhất vẫn là 5 phần Người trong giang hồ do Trịnh Y Kiện đảm nhận vai Trần Hạo Nam kéo dài từ năm 1996 đến 1998.

Mới đây, bộ tứ quen mặt của Người trong giang hồ gồm Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Tạ Thiên Hoa và Lâm Hiểu Phong đã cùng xuất hiện với tư cách khách mời trong bộ phim Jian Bing Man. Điều đó khiến khán giả đoán già đoán non về sự tái ngộ của băng đảng Trần Hạo Nam.

Cuộc hội ngộ sau 20 năm của Lâm Hiểu Phong, Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân và Tạ Thiên Hoa.

Trịnh Y Kiện cho biết, kế hoạch tái hợp dàn diễn viên cũ từ 20 năm trước cùng thực hiện phiên bản mới Người trong giang hồ là có thật. Tuy nhiên, do muốn giữ bí mật thông tin nên anh chưa thể tiết lộ nhiều hơn.

Chàng Trần Hạo Nam chia sẻ thêm: "Anh em chúng tôi xem đó như món quà dành tặng cho những khán giả đã yêu thích tác phẩm suốt 20 năm qua. Nếu có thể, bản dựng mới sẽ quy tụ hầu hết các diễn viên đã từng tham gia series phim này".

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm