Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trịnh Sảng có thể phải đền bù gần 140 triệu USD

Đạo diễn Chu Quốc đưa ra tính toán rằng Trịnh Sảng phải đền bù thiệt hại cho 4 bộ phim và phí hợp đồng quảng cáo lên tới hơn 900 triệu NDT.

Ngày 24/1, trang QQ đưa tin đạo diễn Chu Quốc lên tiếng bàn luận về sự kiện Trịnh Sảng. Anh cho rằng trong bài xin lỗi của cha Trịnh Sảng có câu hoàn toàn đúng: "Sự kiện này là 'giáo huấn bằng máu' với gia đình họ".

Lý do là tiền đồ của con gái bị chặt đứt, giấc mộng của cha mẹ tan vỡ. Gia đình Trịnh Sảng hiện tại phải đối mặt với số tiền khổng lồ để đền bù tổn thất cho đối tác.

Theo Chu Quốc, giá cát-xê của Trịnh Sảng nhận được rất cao, mỗi bộ phim truyền hình cô thu được tới 100 triệu NDT (15,4 triệu USD). Tuy nhiên, vì scandal mang thai hộ, Trịnh Sảng bị Cục điện ảnh Trung Quốc xếp vào danh sách nghệ sĩ có ảnh hưởng xấu. Tác phẩm còn lại như Thiến nữ u hồn, Tuyệt mật giả, Người tình phỉ thúy, Bất vương chi vương sẽ không được phát sóng.

Trinh Sang bo roi con anh 1

Phim không thể phát sóng, Trịnh Sảng bị các nhà sản xuất trút giận, đòi đền bù tổn thất.

Theo QQ, việc giá cát-xê của Trịnh Sảng bị tiết lộ và cô nhận được số tiền quá cao nên công ty sản xuất bộ phim Thiến nữ u hồn bị lập án điều tra vì cáo buộc gian lận tài chính. Tác phẩm cũng bị xếp vào hạng mục vi phạm quy định liên quan đến thu nhập bất hợp pháp. Ngày 20/1, sau khi Trịnh Sảng bị cấm xuất hiện trên mọi nền tảng, giá cổ phiếu của công ty Văn hóa Bắc Kinh tụt 1,84%.

Do đó, ngoài việc trả lại thù lao, Trịnh Sảng còn có thể bị kiện và phải đền bù tổn thất cho nhà sản xuất, mỗi bộ phim khoảng 200 triệu NDT.

Chu Quốc còn tiết lộ trước khi sụp đổ, Trịnh Sảng nắm trong tay 12 hợp đồng quảng cáo. Thù lao cô nhận được là 10 -12 triệu NDT mỗi lần làm đại diện sản phẩm. Số tiền này cô cũng phải thu xếp đền bù. Chưa kể đến tiền nhãn hàng phạt cô do làm tổn hại đến hình ảnh của họ.

Tổng cộng, Trịnh Sảng tổn thất đến hơn 900 triệu NDT (138 triệu USD). Số tiền này có thể là tài sản của cả gia đình Trịnh Sảng. Con số 900 triệu NDT chưa được xác thực, nhưng có thông tin Trịnh Sảng đã phải nhanh chóng bán căn penthouse trị giá 23 triệu USD.

Trinh Sang bo roi con anh 2

Không chỉ Trịnh Sảng, cha mẹ cô cũng bị ngăn cấm trên các phương tiện truyền thông.

Hiện Trịnh Sảng không thể hoạt động nghệ thuật. Nữ diễn viên không thể kiếm tiền nhanh như quá khứ. Do đó, cha mẹ Trịnh Sảng bày tỏ họ vô cùng hối hận vì để sự việc đi đến mức không thể cứu vãn như hiện tại.

Không chỉ cô, cha mẹ của Trịnh Sảng cũng bị ngăn chặn trên mạng xã hội. Ngày 23/1, khi cha Trịnh Sảng đưa ra lời xin lỗi đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn luận nhiều nhất trên weibo. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, video xin lỗi bị xóa bỏ, từ khóa liên quan cũng biến mất.

Cha của Trịnh Sảng: 'Con gái không thể tự mình mang thai'

Trên trang cá nhân, Trịnh Thành Hoa thừa nhận Trịnh Sảng và vợ chồng ông đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong vụ ồn ào đời tư vừa qua.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí