Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ góp tiền chống dịch

Nghệ sĩ Kim Chi, Lý Quí Khánh tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn.

Gia dinh Tien Nguyen gop 30 ty dong anh 1
Hôm 20/3, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, nhiều doanh nhân, nghệ sĩ Việt đã tham gia lễ phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán. Tham gia sự kiện, NSƯT Trịnh Kim Chi đã trao tặng 73 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM. Số tiền này gồm 50 triệu đồng của nữ nghệ sĩ và 20 triệu đồng quyên góp từ khán giả, đồng nghiệp.
Gia dinh Tien Nguyen gop 30 ty dong anh 2

Bà bầu của sân khấu kịch cho biết trong thời gian dịch bệnh, chị đã đóng cửa sân khấu, hàng loạt chương trình, kế hoạch quay phim bị hủy. Tuy nhiên, ở vai trò của một nghệ sĩ, công dân Việt Nam, chị cho rằng bản thân phải có trách nhiệm đóng góp, ủng hộ Chính phủ. "Mỗi người một chút, chung tay đóng góp cùng nhà nước thì công tác phòng chống dịch bệnh sẽ hiệu quả hơn", chị nhấn mạnh.

Gia dinh Tien Nguyen gop 30 ty dong anh 3

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh che chắn cẩn thận bằng nón chống dịch khi xuất hiện. Anh đại diện ca sĩ Hồ Ngọc Hà và một số người bạn trao tặng hơn một tỷ đồng. Anh cho biết toàn bộ số tiền sẽ được đổi thành trang thiết bị y tế.

Gia dinh Tien Nguyen gop 30 ty dong anh 4

Trước đó, Hồ Ngọc Hà và Lý Quí Khánh đã có buổi gặp Sở Y tế TP.HCM và đại diện các tỉnh miền Tây, cả hai quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm, 4 máy lọc nước thay vì trao tiền mặt.

Gia dinh Tien Nguyen gop 30 ty dong anh 5

Diễn viên Công Hậu và vợ cũng đến dự lễ phát động. Nói về việc đóng góp từ thiện, nam diễn viên cho rằng đó là sự tự nguyện và tấm lòng của mọi người nên không đặt nặng việc ít hay nhiều.

Gia dinh Tien Nguyen gop 30 ty dong anh 6

Trước đó, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ đóng góp 30 tỷ đồng. Ông cho biết góp 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch. "Là người cha có con điều trị bệnh, tôi bày tỏ lòng biết ơn với đội ngũ bác sĩ, các cấp lãnh đạo thành phố. Sự đóng góp của tôi không mang ý nghĩa con số, cũng không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi ngày hôm nay, tôi đã cùng gia đình đã âm thầm làm nhiều năm nay. Tôi cho rằng khi đối diện với khó khăn, thử thách, dịch bệnh gây ra thì sự chia sẻ ít hay nhiều đều cao quý, đáng trân trọng", ông phát biểu.


Thủy Tiên, Đại Nghĩa quyên góp cho người dân miền Tây bị hạn mặn

Chứng kiến người dân miền Tây điêu đứng vì tình trạng mặn xâm lấn và hạn hán, Đại Nghĩa cùng nhiều sao Việt đã đóng góp, kêu gọi hỗ trợ.

Hải Thanh - Bá Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Covid-19