Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trình diễn nhạc bằng xoong, chảo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Các nghệ sĩ dùng xoong, nồi, ly tách... để làm nhạc cụ trình diễn trong đêm Nghệ thuật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, khai mạc tối 13/5.

Trình diễn nghệ thuật đường phố trên đường Nguyễn Huệ Các nghệ sĩ đường phố đã dùng xoong, nồi, ly tách...để làm nhạc cụ trình diễn trong chương trình Nghệ thuật đường phố diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đêm khai mạc 13/5.
Nghe thuat duong pho anh 1
Sự kiện biểu diễn nghệ thuật đường phố với tên gọi Ho Chi Minh City Street Show được diễn ra vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Chương trình nhằm nâng cao chất lượng du lịch của TP.HCM, tạo thêm sân chơi cho người dân thành phố vào dịp cuối tuần. Hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thể hiện tiết mục ấn tượng "Sức mạnh của đôi tay" trình diễn trong đêm khai mạc 13/5.

 

Nghe thuat duong pho anh 2
Chương trình là sự kết hợp nghệ thuật đường phố đương đại trên thế giới và nghệ thuật truyền thống Việt Nam. 6 sân khấu chính ở dọc phố Nguyễn Huệ tái hiện những nét đặc sắc của TP.HCM: Phố tây Bùi Viện, xe bus thông minh, góc công viên, hàng quán ẩm thực...
Nghe thuat duong pho anh 3
Tại sân khấu chương trình, nhiều khán giả cũng được tham gia giao lưu với các nghệ sĩ.

 

Nghe thuat duong pho anh 4
Tại khu xe buýt City Tour thông minh, các nghệ sĩ trình diễn hòa tấu các ca khúc hiện đại. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM cho biết: "Bên cạnh những chương trình biểu diễn thường kỳ, Ho Chi Minh City Street Show sẽ tổ chức các cuộc thi, tạo sân chơi cho tất cả các nhóm nhạc, cá nhân có năng khiếu và đam mê sáng tạo các loại hình nghệ thuật đường phố hướng đến định kỳ hàng năm tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế".
Nghe thuat duong pho anh 5
Trong ảnh là màn hòa tấu đàn tranh, bầu, sáo trúc... mang đậm nét truyền thống Việt Nam.
Nghe thuat duong pho anh 6
Biểu diễn đàn T'rưng.

 

Nghe thuat duong pho anh 7
Bên cạnh sân khấu mang nét truyền thống Việt Nam là khu vực dành cho các nghệ sĩ Beatbox , DJ thể hiện. Nghệ sĩ beatbox Phong Hải cùng DJ tạo không khí sôi động bằng những điệu nhạc hiện trẻ trung, hiện đại.
Nghe thuat duong pho anh 8
Du khách hòa mình cùng đám đông hò hét trên phố Nguyễn Huệ.
Nghe thuat duong pho anh 9
Những bạn trẻ Việt Nam cũng khuấy động sân khấu cùng các nghệ sĩ.
Nghe thuat duong pho anh 10
Bằng những dụng cụ xoong, nồi, chảo, thùng nhựa, ly tách...các nghệ sĩ của CLB nhạc dân tộc Vân Anh tạo ấn tượng mạnh với khán giả với những tiết mục truyền thống của mình.
Nghe thuat duong pho anh 11
Thùng nhựa dùng làm trống. Một nghệ sĩ nhiệt tình biểu diễn đã làm vỡ một chiếc nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến sự sôi động, hấp dẫn của chương trình.
Nghe thuat duong pho anh 12
Các nghệ sĩ còn xử dụng ly uống nước dùng làm nhạc cụ.
Nghe thuat duong pho anh 13
Nhóm nhạc Vân Anh như một ban nhạc quốc tế khi nghệ sĩ có đủ thành phần từ trẻ đến già và từ nhiều nước khác nhau trình diễn các bài hát từ truyền thống đến quốc tế.
Nghe thuat duong pho anh 14
Tại sân khấu Ho Chi Minh City Street Show còn bố trí nhiều background để khách tham dự có thể tạo dáng chụp ảnh.
Nghe thuat duong pho anh 15
Chương trình mong muốn mang đến cho du khách và người dân một "bữa tiệc" nghệ thuật nhiều màu sắc và cảm xúc thích thú "Welcome -Weekend - Wow" vào mỗi tối cuối tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Nghe thuat duong pho anh 16
Gần đó, những họa sĩ đường phố thể hiện tài năng, họa chân dung cho du khách.
Nghe thuat duong pho anh 17
Chương trình kết thúc lúc 21h nhưng vẫn còn rất đông khán giả nán lại sân khấu chờ xem các tiết mục biểu diễn khiến nghệ sĩ không đành lòng ra về. Một số nhóm biểu diễn thêm giờ để phục vụ.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Xã hội