Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Triệu Vy, Lâm Tâm Như bị xóa khỏi poster 'Tân dòng sông ly biệt'

"Tân dòng sông ly biệt" do Triệu Vy đóng vai nữ chính nhưng cô không còn được xuất hiện trên poster hay phần thông tin giới thiệu phim.

Ngày 25/9, HK01 đưa tin nhiều bộ phim truyền hình nổi trên của Trung Quốc đã thay ảnh giới thiệu trên trang Douban. Các nghệ sĩ vướng scandal như Trịnh Sảng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như đều bị thay thế.

Theo đó, poster phim Tân dòng sông ly biệt được thay thế bằng hình ảnh Cổ Cự Cơ (vai Hà Thư Hoàn) và Tô Hữu Bằng (diễn vai Đỗ Phi). Hai diễn viên nữ Lâm Tâm Như và Triệu Vy không được sử dụng hình ảnh. Trong phần giới thiệu, tên của Lâm Tâm Như được giữ lại, song tên của Triệu Vy đã bị xóa bỏ.

Trieu Vy bi tay chay anh 1

Poster phim Tân dòng sông ly biệt thay bằng ảnh nam chính Cổ Cự Cơ và nam phụ Tô Hữu Bằng.

Tương tự, Trịnh Sảng là nữ chính của các phim Cùng ngắm mưa sao băng, Người đàn ông bắt được cầu vồng, trước đó, poster đều là ảnh của cô. Song, hiện tại phim để hình nam chính, nam phụ chụp chung. Tuy nhiên, khán giả bày tỏ poster mới khiến phim giống như tác phẩm về tình yêu đồng tính nam.

Theo HK01, đây là biện pháp trừng phạt của các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc với nghệ sĩ có bê bối đạo đức và vi phạm pháp luật, đã bị tẩy chay. Cuối tháng 8, Triệu Vy cũng bị xóa tên khỏi các giải thưởng Kim Tước, Hoa Biểu, Bách Hoa, Kim Tượng.

Thông tin về nữ diễn viên trong các tác phẩm đã tham gia như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo... đều bị gỡ bỏ.

Trieu Vy bi tay chay anh 2

Trịnh Sảng cũng bị loại khỏi các phim Cùng ngắm mưa sao băng, Người đàn ông bắt được cầu vồng.

Trước động thái tẩy chay của các cơ quan quản lý, Triệu Vy tỏ ra khá bình thản. Cô chia sẻ ảnh trên mạng xã hội, chúc mừng sinh nhật bạn. Mới đây, nữ diễn xuất hiện tại quê nhà Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc. Nữ diễn viên mặc trang phục đơn giản, thoải mái, tới làm việc tại một trung tâm di động. Cô còn chụp hình cùng người hâm mộ.

Trung Quốc cấm phim hoạt hình có nội dung bạo lực

Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) ra thông báo cấm các bộ phim hoạt hình có nội dung bạo lực, tình tiết không chuẩn mực.

An Chi

Ảnh: HK01

Bạn có thể quan tâm