Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Triệu Vy bị nghi bỏ trốn khi đóng cửa 4 công ty để sửa sang

Cả bốn công ty tọa lạc tại tòa nhà cao cấp trung tâm thủ đô Bắc Kinh của Triệu Vy bất ngờ đều đóng cửa với lý do sửa sang.

Báo Sina cho hay bốn công ty trực thuộc của Triệu Vy tại khu vực quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã ngừng hoạt động những ngày qua. Khi phóng viên có mặt tại trụ sở, cả bốn công ty này đều dán biển đang sửa chữa.

Theo ghi nhận của phóng viên Sina hôm 7/12, các văn phòng không giống như đang được tu sửa. Phía bên trong chỉ có lác đác vài công nhân dọn dẹp. Khu vực bên ngoài dán kính che chắn. Khi phát hiện có phóng viên, những nhân viên này tỏ ý không hài lòng: "Anh đừng hỏi tôi, có biết chữ thì đọc đi".

Trieu Vy dong cua 4 cong ty anh 1
Bốn công ty của Triệu Vy sửa cùng lúc.

Tờ Sina cho hay những người kinh doanh ở cùng tòa nhà và cư dân mạng cũng bất ngờ về động thái này. Nhiều dân mạng đặt câu hỏi: "Có phải Triệu Vy đang muốn bỏ trốn, tránh rủi ro điều tra".

Tối 7/12, phía Triệu Vy lên tiếng khẳng định đây chỉ là tin đồn. "Công ty đã được đóng cửa để sửa sang. Chúng tôi đã sửa chữa nửa năm rồi. Công nhân chủ yếu làm vào ban đêm để tránh ồn ào cho các công ty khác cùng tòa nhà. Tạm thời, nhân viên công ty được chuyển đến làm việc ở khu vực khác", Triệu Vy giải thích.

Trieu Vy dong cua 4 cong ty anh 2
Lý do tu sửa nhưng bên trong không có công nhân làm việc. Triệu Vy đã phải lên tiếng giải thích ngay trong tối.

Trước đó, hôm 9/11,  vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và nhóm cộng sự đã nhận án phạt từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Theo đó, vợ chồng Triệu Vy đã có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán.

Với sai phạm này, “diễn viên tỷ phú” Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long và những người có liên quan bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán trong 5 năm. Cùng với đó, công ty do hai người đứng tên bị phạt hành chính theo quy định Luật chứng khoán Trung Quốc.

Trieu Vy dong cua 4 cong ty anh 3
Triệu Vy hiện lao đao vì vấn đề minh bạch tài chính.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, tỷ phú Jack Ma - người được cho rất thân với Triệu Vy - đã phủ nhận mối quan hệ giữa hai người. "Tôi gặp cô ấy không đến 10 lần. Có kẻ nào đó luôn muốn đặt tôi và cô ấy lại với nhau", tỷ phú Alibaba nói.

Jack Ma: 'Có kẻ thao túng chuyện tôi và Triệu Vy'

Trong buổi phỏng vấn mới nhất với truyền thông Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma khẳng định mối quan hệ giữa ông với "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy không mật thiết như lời đồn đại.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Châu Á Giải trí