Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu trong ba năm

Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu tại ba công ty trong vòng ba năm. Tổng giá trị số cổ phiếu là hơn 400.000 USD.

Ngày 29/4, Sina đưa tin tòa án ở Bắc Kinh đã ra phán quyết đóng băng số cổ phiếu của Triệu Vy tại công ty Thương mại Long Húc Tân, TNHH Văn Hóa Bắc Kinh Phổ Lâm và công ty khoa học kỹ thuật Bắc Kinh Dịch Tụ. Tổng giá trị cổ phiếu là 2,7 triệu NDT (hơn 400.000 USD), bị ngừng giao dịch cho đến tháng 4/2024.

Trong đó, công ty Long Húc Tân và Văn Hóa Bắc Kinh Phổ Lâm do mẹ của nữ diễn viên làm đại diện pháp nhân. Cô cũng giữ 10% cổ phần của công ty khoa học kỹ thuật Bắc Kinh Dịch Tụ.

Nguyên nhân Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu chưa được công khai. Thực tế vài năm trở lại đây nữ diễn viên gặp nhiều rắc rối liên quan đến kinh tế.

Trieu Vy bi dong bang co phieu anh 1

Triệu Vy gây chú ý khi bị đóng băng cổ phiếu tại ba công ty.

Năm 2016, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải phạt vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long sau bê bối gian lận thông tin, lũng đoạn thị trường chứng khoán. Sao nữ Hoàn Châu cách cách và ông xã cùng một số cộng sự liên quan bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty và không được tham gia vào thị trường cổ phiếu trong 5 năm.

Sự cố khiến cô bị đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV chỉ trích đích danh. Từng được được tung hô là "Warren Buffet (tỷ phú Mỹ) phiên bản nữ", nhưng hiện tại Triệu Vy bị gọi là "quý bà lừa đảo".

Trong vài năm qua, Triệu Vy liên tục vướng vào các vụ kiện kinh tế. Theo QQ, nữ diễn viên phải đối mặt với hơn 500 án kiện lớn nhỏ, trong đó cô đã thua 102 vụ, phải bồi thường số tiền gần 12 triệu USD.

Đường tình ái ồn ào của 4 mỹ nhân họ Triệu nổi danh showbiz Hoa ngữ

Triệu Vy, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Lộ Tư gây ồn ào với đường tình ái đầy thị phi. Trong khi Triệu Nhã Chi lại trắc trở hôn nhân, phải đến lần thứ 2 lập gia đình mới có được hạnh phúc.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí