Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên yêu cầu trả thi thể ông Kim Jong Nam

Phó thủ tướng Malaysia, ông Ahmad Zahid Hamidi, cho biết chính phủ Triều Tiên đã yêu cầu Malaysia trả lại thi thể ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Kim Jong Un.

Diễn biến điều tra cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được xác nhận chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2. Hai nữ nghi phạm đã bị bắt giữ.

Theo Reuters, ngày 16/2, chính phủ Malaysia cho biết phía Triều Tiên đã yêu cầu được nhận lại thi thể ông Kim Jong Nam, người chết hôm 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur 2 (Malaysia).

Phó thủ tướng Malaysia nói rằng Kuala Lumpur có thể sẽ trả lại thi thể ông Kim sau khi hoàn tất quá trình điều tra và các thủ tục y học.

Phó thủ tướng Malaysia ngày 16/2 cho biết đại sứ quán Triều Tiên ở nước này đã xác nhận người đàn ông thiệt mạng ở Kuala Lumpur ngày 14/2 chính là ông Kim Jong Nam.

"Đại sứ quán Triều Tiên đã xác nhận danh tính người đàn ông này", Phó thủ tướng Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi nói với báo The Star. Ông cho biết Kim Jong Nam sử dụng một hộ chiếu Triều Tiên nhưng dùng tên giả là Kim Chol.

anh trai Kim Jong Un chet o Malaysia anh 1
Một quan chức Triều Tiên nói chuyện với cảnh sát Malaysia tại Bệnh viện đa khoa Kuala Lumpur, nơi đang giữ thi thể của ông Kim. Ảnh chụp ngày 15/2. Ảnh: Reuters.

Ông Kim Jong Nam là anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Kim Jong Un. Trong vài năm trước khi chết, ông sống lưu vong ở Macau, Trung Quốc đại lục và Singapore.

Ông Kim được cho đã bị phun một chất lỏng lạ vào mặt gây bỏng mắt và dẫn đến tử vong. Thi thể ông đã được khám nghiệm. 

Trước đó, Telegraph dẫn một nguồn tin riêng cho biết phía Triều Tiên đã yêu cầu không khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, Malaysia không đáp ứng đòi hỏi này.

Trong khi chính quyền Hàn Quốc xác nhận vụ việc và nói đây là một vụ ám sát, phía Triều Tiên vẫn chưa lên tiếng chính thức.

Cảnh sát hiện đã bắt được 2 nghi phạm, đều là phụ nữ, trong số 6 nghi phạm của vụ việc.

Mô phỏng giả thiết ông Kim Jong Nam chết ở Malaysia Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được cho là bị hai phụ nữ xịt chất lỏng vào mặt ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia và chết trên đường tới bệnh viện.

Chất độc bí ẩn gây ra cái chết của Kim Jong Nam

Chất độc đã kết thúc cuộc đời của ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vẫn còn là một bí ẩn.

Những phút cuối cùng của ông Kim Jong Nam tại Malaysia

Truyền thông Malaysia đưa nhiều thông tin khác nhau về vụ việc ông Kim Jong Nam chết khi đang đợi máy bay tại phi trường ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Phương Thảo - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới