Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Triều Tiên tuyên bố có vắc xin chữa MERS, Ebola và AIDS

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 19/6 đưa tin chính quyền Bình Nhưỡng đã phát triển thành công một loại văcxin "rất hiệu quả" trong việc chữa trị từ MERS, Ebola,AIDS.

Loại vắc xin trên mang tên Kumdang-2 có thể chữa bách bệnh từ AIDS đến bệnh lao, ung thư,... cũng như "các tác hại từ việc sử dụng máy tính", ốm nghén...

AFP cho biết Công ty dược phẩm Pugang của Triều Tiên đã phát triển thuốc Kumdang-2 với khẩu hiệu: "Mọi người đều có quyền được khỏe mạnh".

KCNA cho biết vắc xin được phát triển bằng cách tổng hợp các thành phần chiết xuất cây nhân sâm và đất hiếm. "Kumdang-2 được sản xuất tại DPRK (Triều Tiên) sẽ rất công hiệu trong việc chữa bệnh gây ra bởi virus ác tính như SARS, Ebola và MERS" - KCNA thông tin.

Triều Tiên cho biết đã thử nghiệm loại thần dược chữa bách bệnh này từ năm 1989 và từng loan báo về hiệu quả của thần dược này trước đây.

Tuy vậy, chính quyền Bình Nhưỡng luôn áp đặt các biện pháp quyết liệt trong quá khứ để bảo vệ đất nước khỏi các bệnh do virus gây ra. Năm ngoái nước này đã áp lệnh cấm du khách nước ngoài trong vòng bốn tháng với lý do lo ngại về sự lây lan của Ebola.

Đặc biệt gần đây khi tình hình dịch MERS tại Hàn Quốc trở thành tiêu điểm của thế giới, Triều Tiên cho tăng cường kiểm tra và tuyên bố sẽ có biện pháp chặt chẽ tại sân bay quốc tế và ở các cửa khẩu để tránh virus MERS.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150620/trieu-tien-tuyen-bo-co-vacxin-chua-mers-ebola-va-aids/764241.html

Theo Anh Thư/Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm