Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triều Tiên tuyên bố có tên lửa hạ gục mọi mục tiêu trên Trái Đất

Triều Tiên tuyên bố lực lượng tên lửa chiến lược của nước này có thể nhắm trúng bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới với vận tốc và độ chính xác cao.

"Lực lượng Chiến lược được nhân dân yêu mến là niềm tự hào và sức mạnh quốc gia. Lực lượng đã mang lại sức mạnh hạt nhân đáng tin cậy cho đất nước", bài xã luận đăng trên Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 3/7, viết.

Bài xã luận cho biết các loại tên lửa do lực lượng này phát triển có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên Trái Đất và không thể bị theo dõi do được khai hỏa chóng vánh và có tốc độ bay rất nhanh. Báo Triều Tiên nhấn mạnh các vụ phóng tên lửa của lực lượng này luôn luôn thành công.

Ten lua Trieu Tien ha guc moi muc tieu anh 1
Bức ảnh một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên có sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un, được hãng thông tấn nhà nước KCNA công bố ngày 7/3. Ảnh: KCNA.

Bài báo được đăng nhân ngày kỷ niệm thành lập Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Triều Tiên. Năm 2016, Quốc hội nước này đã lấy ngày 3/7 hàng năm làm ngày Lực lượng Chiến lược để đánh dấu sự thành lập lực lượng này vào năm 1999.

Triều Tiên lần đầu tiên công khai về sự tồn tại của lực lượng tên lửa chiến lược trong cuộc duyệt binh năm 2012. Đến năm 2013, lực lượng này được nâng cấp thành Lực lượng Chiến lược. 

Từ đầu năm tới nay, Triều Tiên đã thực hiện 10 vụ phóng thử tên lửa. Những vụ thử thành công cho thấy Triều Tiên không ngừng đạt được bước tiến trong việc phát triển các loại tên lửa khác nhau, kể cả tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới Mỹ.

Cận cảnh vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên ngày 14/5 Tên lửa đạn đạo mới mà Triều Tiên vừa thử nghiệm là Hwasong-12, là tên lửa có tầm bắn xa nhất của Triều Tiên từng thử nghiệm thành công đến nay.

Mỹ chuẩn bị phương án quân sự đối với Triều Tiên

Chính quyền Mỹ đã chuẩn bị các phương án quân sự đối với Triều Tiên trong trường hợp nước này tiếp tục thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo.

Mỹ chuẩn bị phương án quân sự đối với Triều Tiên

Chính quyền Mỹ đã chuẩn bị các phương án quân sự đối với Triều Tiên trong trường hợp nước này tiếp tục thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới